Trang nhất
0934.186.737
0934.186.737

Xếp hàng dài chờ mua bánh mỳ thanh long

Chủ nhật, 15:02:55 16/02/2020

(TTO) Cứ 20 phút là một mẻ bánh mỳ thanh long "giải cứu" nông sản Việt được ra lò, vèo 5 phút là được khách tranh nhau mua "sạch". Mỗi ngày đang sản xuất tầm 20.000 ổ nhưng nhiều lúc không đủ bán, tiệm phải giới hạn lượng bánh khách được mua.

Trưa ngày 16-2, dù tiết trời Sài Gòn nắng gắt nhưng hàng trăm hành khách vẫn xếp hàng chờ 15-20 phút để mua được bánh mỳ với nguyên liệu có thanh long được mua theo dạng "giải cứu" nông sản. 

Đây là sản phẩm được thương hiệu bánh mỳ ABC Bakery mở bán tại chi nhánh trên đường Nguyễn Trãi (Quận 5).

Xếp hàng dài chờ mua bánh mỳ thanh long giải cứu nông sản Việt - Ảnh 2.

Khách hàng phải chờ đến 20-30 phút mới có hàng, thậm chí phải chen mới mua được - Ảnh: CÔNG TRUNG

Ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, nhiều người phải xếp hàng dài chờ đến lượt để mua được bánh mỳ thanh long. Sản phẩm được chia thành 2 loại, loại bánh mỳ thanh long giá 6.000 đồng/cái và khoai môn thanh long 18.000 đồng/cái. 

Tuy nhiên, giới hạn mỗi người chỉ mua được 5 cái, mỗi cái giá 6.000 đồng, còn loại khoai môn thanh long giá bán cao nhưng mua bao nhiêu cũng có. Trong khi đó, nhân viên cửa hàng ABC Bakery cho biết công đoạn chọn thanh long, tạo bột, nhào bột... phải làm bằng tay nên tốc độ để ra lò một mẻ bánh mỳ hơn 100 cái phải tốn 15-20 phút.

Từ Phú Nhuận qua đến Quận 5, chị Nguyễn Dương Quỳnh Vy, cho biết nghe thông tin bánh mỳ thanh long khá lạ lẫm, đồng thời sản phẩm bán ra mang ý nghĩa "giải cứu" nông sản nên phải tìm đến cửa hàng mua cho bằng được. Cầm trên tay bánh mỳ nóng hổi, chị Vy cho biết phải chờ đến 20-30 phút mới có hàng, thậm chí phải chen mới mua được. Nhiều người mua được và ăn liền tại chỗ và "chấm điểm" bánh mỳ thanh long nóng, giòn, thơm và có vị ngọt thanh. 

Xếp hàng lâu chờ đến lượt nhưng không kịp mua bánh mỳ thanh long, một số khách hàng cho rằng cửa hàng "cố tình" đưa ra số lượng bánh mỳ loại 6.000 đồng/ổ ít hơn để bán loại bánh mỳ thanh long khoai môn với giá cao. 

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, đại diện ABC Bakery cho biết, ngày 8-2 là đợt thử nghiệm đầu tiên cho bánh mì thanh long, sản xuất tầm chỉ 300 ổ, và sau đó mỗi ngày sản xuất tầm 3.000 ổ, và đến hiện nay mỗi ngày đang sản xuất tầm 20.000 ổ. 

Đại diện này cho biết thời gian đầu thử nghiệm, số lượng thanh long chỉ là 200-250 kg thanh long ruột đỏ hàng ngày, nhưng đến hôm nay, ABC Bakery hiện đang sử dụng đến 1 tấn thanh long mỗi ngày sản xuất. Ngoài thanh long ruột đỏ, ABC Bakery hiện đang nghiên cứu thêm nông sản Việt - sầu riêng, dưa hấu, bơ...

Trả lời Tuổi Trẻ Online về ý kiến thắc mắc của khách hàng khi bánh mỳ thanh long khoai môn giá cao, trong khi đó, bánh mỳ thanh long lại đưa ra ít hơn, đại diện ABC Bakery cho biết hiện nay theo số lượng thống kê nội bộ sản xuất, sản lượng của bánh mì khoai môn thanh long và bánh mì phô mai thanh long chỉ chiếm 10% mỗi loại so với sản lượng của baguette thanh long.

Đơn vị này cho biết cửa hàng ở đường Nguyễn Trãi được chọn làm địa điểm tập trung để giải cứu nông sản Việt nhanh nhất vì địa lý tiện lợi cho người tiêu dùng từ các quận khác nhau tại TP.HCM. 

"Để tiện lợi cho người tiêu dùng hơn, người tiêu dùng có thể mua sản phẩm bánh mì thanh long tại các cửa hàng của ABC Bakery nhưng số lượng không nhiều" - đại diện ABC Bakery nói. 

Xếp hàng dài chờ mua bánh mỳ thanh long giải cứu nông sản Việt - Ảnh 3.

Dù xếp hàng chờ lâu nhưng khách hàng vẫn vui vẻ để mua được bánh mỳ, dù giới hạn mỗi người chỉ tối đa 5 cái - Ảnh: CÔNG TRUNG

Xếp hàng dài chờ mua bánh mỳ thanh long giải cứu nông sản Việt - Ảnh 4.

Nhân viên tất bật bán hàng, người mua nườm nượp - Ảnh: CÔNG TRUNG

Xếp hàng dài chờ mua bánh mỳ thanh long giải cứu nông sản Việt - Ảnh 5.

Khoảng 15-20 phút mới có một mẻ bánh mỳ mới ra hàng, đến tay khách hàng - Ảnh: CÔNG TRUNG

Xếp hàng dài chờ mua bánh mỳ thanh long giải cứu nông sản Việt - Ảnh 6.

Bánh mỳ vừa ra lò, nóng hổi - Ảnh: CÔNG TRUNG

Xếp hàng dài chờ mua bánh mỳ thanh long giải cứu nông sản Việt - Ảnh 7.

Thử liền ngay tại cửa hàng, nhiều người cho biết nếu ăn ngay sẽ giòn tan, có vị chua rất ít, nó chỉ khác vị bánh mì thường một chút là chua chua, vị chua dễ chịu, nhưng màu sắc thì lạ và đẹp hơn hẳn. - Ảnh: CÔNG TRUNG

Xếp hàng dài chờ mua bánh mỳ thanh long giải cứu nông sản Việt - Ảnh 8.

Một khách hàng chở con gái, chờ xếp hàng khá lâu nhưng vẫn vui vẻ khi mua được bánh mỳ mang về - Ảnh: CÔNG TRUNG

Xếp hàng dài chờ mua bánh mỳ thanh long giải cứu nông sản Việt - Ảnh 9.

Xe máy để tràn xuống đường, khách xếp hàng mua bánh mỳ trên đường Nguyễn Trãi (Q.5, TP.HCM) trưa ngày 16-2. Ảnh: CÔNG TRUNG

Công bố công thức bánh mỳ thanh long

Ông Kao Siêu Lực, chủ của hệ thống cửa hàng, "cha đẻ" của những chiếc bánh đặc biệt này, ông sẵn sàng chia sẻ công thức làm bánh, để càng có thêm người chung tay giải cứu nông sản.

Theo đó, thanh long xay nhuyễn theo công thức của "vua bánh mì" có thể thay thế cho 60% lượng nước làm bánh.

Trung bình, cứ 5kg bột thì dùng khoảng 1,4 kg thanh long."Thêm sữa, bột, đường, men vào nhồi 6 phút chậm, 2 phút nhanh, rồi ủ bột trong vòng 3 tiếng đồng hồ. Bánh mì có trọng lượng120gr/bánh sẽ nướng ở nhiệt độ 170-180 độ C trong vòng 20 phút", ông Kao Siêu Lực chia sẻ.

Để làm ra khoảng 400 ổ bánh mì, trọng lượng bánh chưa nướng là 120gr/ổ, đơn vị này sử dụng 25kg bột mì, 14kg thanh long ruột đỏ (đã bỏ vỏ), 4,5kg nước, 625gr men tươi Lasaffre, 500gr muối, 125gr phụ gia Puratos S500 (không bắt buộc).

Đại diện ABC Bakery cho biết, sắp tới có cuộc họp bánh mỳ quốc tế, ông Kao Siêu Lực sẽ đưa bánh mỳ thanh long giới thiệu với các bạn bè trong ngành bánh mỳ thế giới để nhiều người biết đến bánh mỳ thanh long Việt Nam.

CÔNG TRUNG

CÙNG CHUYÊN MỤC

Học trực tuyến miễn phí dành cho sinh viên các trường đại học

Đoàn thiện nguyện Mỹ Hoàng - Hồng Thắm chia sẻ yêu thương trong suốt hành trình mùa dịch

“Cho đi là còn mãi”: WAMCVN chia sẻ yêu thương giữa tâm dịch Covid-19

Đại đức Thích Thiện Minh: Người vận chuyển tình thương

Đại đức Thích Thiện Thuận – Hạnh nguyện Bồ tát giữa đời thường

Nhà hàng Hương Phố - những trái tim nhân ái lan tỏa yêu thương trong mùa đại dịch Covid-19 tại TP.HCM

Người vận chuyển tình thương trong mùa dịch

Hoa hậu nhân ái Trương Ngọc Thọ: “Hết lòng vì người nghèo” trong trận dịch Covid-19

Lễ bàn giao nhà “Nghĩa tình đồng đội”

Nhà báo Khổ Gia Trường chung tay cùng nghệ sĩ ngành sân khấu giúp đỡ người nghèo vượt qua đại dịch Covid - 19

“Phiên Chợ 0 Đồng” ấm áp tình thương

“Cánh chim không mỏi trên đường thiện nguyện” Đinh Công Tường: Sang nhượng cổ vật để giúp người nghèo vượt qua dịch bệnh

Ca sĩ Hoa Phượng với niềm đam mê hát gây quỹ từ thiện

Tập trung người ăn xin, người già không nơi cư trú vào trung tâm hỗ trợ xã hội

Khách sạn đầu tiên ở TP.HCM thành nơi lưu trú miễn phí cho bác sĩ chống dịch

Con gái Mai Phương nhận được học bổng 100% từ trường quốc tế, danh tính người xin học bổng khiến ai cũng bất ngờ

Honda Winner đồng hành với công nhân, học sinh phòng chống dịch COVID-19

Tịnh Xá Ngọc Sơn Dinh - "Tâm thư kêu gọi Phật tử phát tâm trùng tu xây dựng ngôi chánh điện"

Trương Quỳnh Anh, Hồ Đức Vĩnh cùng đông đảo bạn trẻ hiến máu

Xếp hàng dài chờ mua bánh mỳ thanh long

Hơn 60 000 học viên trung tâm ngoại ngữ miễn phí Thiện Nhơn – Chùa lá Gò Vấp mừng ngày nhà giáo Việt Nam

Trao 120 suất học bổng lần thứ 13 cho con cháu cựu chiến binh bộ đội biên phòng

Tôn vinh những “Trái tim nhân ái” trong chương trình “Đại sứ nhân ái Việt Nam 2019”

Kỷ lục gia châu Á Đinh Công Tường: Hòa nhịp yêu thương vì người nghèo và trẻ em khuyết tật

Trao khát vọng lớn ở ‘xứ sở lạ lùng’ U Minh Thượng

Phó thủ tướng nhắn tin ủng hộ người nghèo

Báo điện tử Nhân đạo và Đời sống chính thức ra mắt

Hơn 200 phần quà tặng trẻ em vùng biên giới tỉnh Long An nhân mùa Trung thu

Vì sao và ai đã cho phép bà Tân Vlog đưa bánh Trung thu “siêu to” lên máy bay?

Cà phê sân vườn ca sĩ Nguyễn Huy: Chia sẻ yêu thương nhân ngày giỗ Tổ ngành sân khấu

"Yêu thương cho đi, hạnh phúc sẽ tự tìm đến"

Ban bảo vệ dân phố duy nhất ở Sài Gòn được trang bị áo giáp chống đạn

Diễn viên Châu Nhuận Phát hiến cả gia tài 17 nghìn tỷ đồng để làm từ thiện

Tổ chức "Tết Trung thu năm 2019" thiết thực, đầm ấm

Chuyện về người đưa đò gieo duyên Nghệ sĩ Thanh Nhàn

Kỷ lục gia châu Á Đinh Công Tường: Cánh chim không mỏi trên đường thiện nguyện

Tự khúc tháng 8: Chuyến tàu lỡ bến, người thương lạc đường

Ngôi nhà tổ chim trên đảo Jeju

Vận động doanh nghiệp, doanh nhân hiến kế phát triển kinh tế đất nước

Bị mẹ ép lấy vợ, chàng trai trẻ sợ hãi đòi tự tử

Bệnh u xương quái ác mang bé gái một chân đi mãi để lại những nỗi niềm day dứt cho bạn đọc Dân trí

Kỳ Anh, Hà Tĩnh: quyên góp hơn 225 triệu đồng từ Chương trình ca nhạc từ thiện" Màu Hoa Đỏ"

Một người phụ nữ người Canada đã bất ngờ trúng giải độc đắc trị giá 2 triệu USD khi đang đi mua bánh Pizza.

Lễ khai mạc giải bóng đá Thiếu niên và Nhi đồng các CLB cộng đồng toàn quốc lần 2 - Alpha Cup 2019

THÔNG TIN TIÊU DÙNG CẦN BIẾT

Bảo Vệ Quyền Lợi & Sức Khỏe Người Tiêu Dùng, Chống Hàng Gian Hàng Giả
Chịu trách nhiệm nội dung: Đoàn Như Diễm
Biên tập: Vi Hằng
Đối ngoại: Hoàng Văn Trưởng, Trần Bình, Mạc Tường Vi, Nguyễn Vượng, Trinh Trần, Ns Thanh Nhàn, Minh Vũ
Địa chỉ: 16 đường 24, phường Bình Trưng Tây, quận 2, TP.HCM
Bản quyền thuộc Thế Giới Doanh Nhân VietTop
Yêu cầu trích bài dẫn nguồn ghi rõ từ tieudungcanbiet.vn
Phụ trách miền Bắc: Thịnh Đức - Hotline: 0931 708655
Phụ trách miền Nam: Đoàn Như Diễm - Hotline: 0903 030388
Email: tieudungcanbiet@gmail.com - info@tieudungcanbiet.vn Website đang xin giấy phép từ Bộ Thông Tin và Truyền Thông.
Copyright ©2019 tieudungcanbiet.vn - Cẩm nang tiêu dùng thông minh. Một sản phẩm của Cổng Việt Limited.
qc-chanweb
addRight