Trang nhất
0937.083.796
0937.083.796

Triệu phú tự thân tuổi 28: Nếu không dám làm sao bạn có thể vươn tới thành công?

Thứ hai, 10:55:03 12/09/2022

Trần Hùng là một nhà đầu tư quê Nghệ An, đồng thời là doanh nhân và là tác giả của 5 quyển sách về chứng khoán. Anh được đánh giá là một trong những nhà đầu tư có hiệu suất sinh lời tốt nhất trong giai đoạn 2020 – 2022 trên thị trường và là một triệu phú tự thân ở tuổi 28.

Hành trình “tay ngang” đầu từ 20 triệu trở thành triệu phú USD

Trần Hùng , chàng trai triệu phú tự thân tuổi 28 sinh ra và lớn lên tại một vùng quê nghèo thuộc tỉnh Nghệ An, cho tới hiện nay Hùng được biết đến với vai trò là một doanh nhân, nhà đầu tư, tác giả của nhiều đầu sách về chứng khoán. Chúng tôi được gặp CEO Trần Hùng vào một ngày đầu thu Hà Nội, anh kể rất nhiều về quá trình khởi nghiệp của mình và cơ duyên đến với nghề chứng khoán. Thật bất ngờ, câu chuyện của CEO Trần Hùng – người đồng sáng lập tổ chức đào tạo, tư vấn đầu tư, quản lý tài sản cá nhân HEC Group, hoạt động chính trong thị trường chứng khoán khi bắt đầu khởi nghiệp chỉ vọn vẹn với số vốn 20 triệu đồng.

Vốn sinh ra trong một gia đình có truyền thống làm công chức nhà nước, ban đầu  anh được định hướng học xây dựng để về quê lập nghiệp và sống an nhàn như bao người bạn đồng trang lứa. Thế nhưng, khi vô tình “bén duyên” với bảng điện và những bản báo cáo tài chính doanh nghiệp, chàng trai quê Nghệ An quyết định từ bỏ những định hướng trước đó của gia đình và nghiêm túc theo đuổi đam mê với thị trường chứng khoán dù bị gia đình kịch liệt phản đối.

Trần Hùng kể, trong những năm tháng sinh viên của mình anh gặp gỡ rất nhiều người thành công và đã tham gia các buổi hội thảo của họ. Anh học được ở đó rất nhiều bài học quý giá và điều quan trọng nhất là biết sống khát khao, sống với những đam mê và mơ ước. Cũng vì điều đó mà anh quyết tâm từ bỏ con đường ổn định phía trước để cháy hết mình với con đường mà mình theo đuổi. Theo anh thì đó chính là bước ngoặt quan trọng nhất của cuộc đời, thứ đã tạo ra con người anh của thời điểm hiện tại.

Trần Hùng và cộng sự tại HEC Group

Sau khi ra trường anh bắt đầu công việc tại một công ty về lĩnh vực Bất động sản, Hùng nhận thấy thế giới này có rất nhiều người giàu, đặc biệt là các triệu phú tự thân và để giàu có thì không nhất thiết phải có xuất phát điểm tốt. Điều này càng thôi thúc anh làm việc chăm chỉ và tích lũy thật nhiều tiền để đầu tư. Để số vốn ban đầu sinh lời theo đúng lộ trình đề ra, chàng trai nghèo khi ấy dành tới 14 tiếng mỗi ngày để nghiên cứu thị trường, đọc sách, tham gia học các lớp đào tạo kinh tế, các lớp học về đầu từ.....

Trần Hùng chia sẻ, số tiền khi ấy anh bỏ ra để mua tài liệu nhiều gấp 3-4 lần số tiền thuê nhà trọ và tiền sinh hoạt. Sau 8 năm bươn chải trong nghề với kinh nghiệm và kiến thức tích lũy, nhận thấy cơ hội cực lớn vào đầu năm 2020, Hùng đã không bỏ qua cơ hội thập kỉ biến mình thành triệu phú đô la tuổi 28.

Anh được nhiều người tìm đến để tham vấn về cách đầu tư, lựa chọn cổ phiếu và quản trị vốn. Bản thân anh cũng là người đam mê nghiên cứu và muốn truyền lại kiến thức cho những người khác, anh đã cho ra thị trường những cuốn sách về cách “làm giàu từ chứng khoán” như: Nghệ thuật trading bậc thầy, Phân tích cơ bản trong đầu tư chứng khoán, Phân tích chuyên sâu báo cáo tài chính và định giá doanh nghiệp, Bí quyết ra đòn chí mạng trên thị trường tài chính, Công thức đầu cơ Livermore ...

Những nỗ lực của chàng trai trẻ xứ Nghệ năm nào đã được đền đáp vô cùng xứng đáng, nhiều học viên của Hùng hiện tại cũng đã có những thành công nhất định trong quá trình đầu tư, và đặc biệt hơn, những học viên xuất sắc trở thành những nhà quản lý tài chính thông minh và giống anh – triệu phú đô la tuổi 2x. Với vai trò là vị “thuyền trưởng” của HEC Group, Trần Hùng đã trở thành một trong những diễn giả, người truyền cảm hứng và huấn luyện các kỹ năng đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp.

Thành công nhờ sự liều lĩnh của tuổi trẻ

Nhắc đến khó khăn trong quá trình lập nghiệp, Hùng trầm ngâm suy nghĩ và nhớ về những chuyện cũ. Hai khó khăn lớn nhất trên hành trình lập nghiệp của anh đó là sự phản đối kịch liệt của gia đình và thiếu thốn nguồn lực. Những năm 2015-2016, anh được định hướng về quê lập nghiệp, sống cuộc sống an phận của một công chức nhà nước đã đã được bố mẹ chuẩn bị sẵn. Nhưng chàng trai sinh năm 1993 nhất quyết làm trái lời của bố mẹ để quyết lập nghiệp tại Thủ đô, bám trụ cùng với thị trường chứng khoán.

“Bố mẹ tôi lúc đó đã rất giận dữ và thất vọng về tôi, họ thấy tôi thật điên rồ khi đã từ bỏ một công việc ổn định để theo đuổi một thứ rất bấp bênh và tương lai mù mịt”, Hùng chia sẻ. Anh thậm chí không dám chia sẻ với gia đình về những khoản đầu tư của mình, bởi khi ấy thị trường chứng khoán vẫn là thứ gì đó mơ hồ, viển vông và đầy rủi ro với nhiều người.

Vậy trong suốt quá trình đầu tư, có phải Hùng luôn thành công, mang về lợi nhuận lớn?, Hùng cười và chia sẻ: “Tôi cũng giống như bao nhà đầu tư khác, nhất là khi mình còn trẻ, còn non kinh nghiệm trên thị trường nên việc thua lỗ, thất bại là điều không thể tránh khỏi, con đường thành công đâu chỉ rải đầy hoa hồng”.

Trần Hùng, người đồng sáng lập tổ chức đào tạo, tư vấn đầu tư, quản lý tài sản cá nhân HEC Group

“Từ khi còn đang ngồi trên ghế nhà trường tôi đã tham gia thị trường chứng khoán, lúc đó tôi không tiêu tiền mà dồn hết vào đầu tư. Thoạt đầu thì tôi bị mất tiền, giống như phần lớn người mới chơi chứng khoán. Sau đó tôi tìm đến các chuyên gia để học cách kiếm tiền bằng chứng khoán và tôi đã làm được. Tại thời điểm đó, tôi mắc sai lầm phổ biến là mua những cổ phiếu với giá rẻ nhất mà tôi tìm thấy, tôi nghĩ chúng đã quá rẻ rồi chỉ có nước đi lên. Sau đó, tôi đã ngỡ ngàng khi chứng kiến những cổ phiếu rẻ này giảm 30%, 50% rồi 70% và ngày một giảm nhiều hơn nữa, khiến tôi gần như mất tất cả.

Và tôi học được bài học đầu tiên là đừng mua những cổ phiếu trông có vẻ rẻ, bởi đó thường là những công ty tồi. Rồi tôi mua những công ty tốt, cổ phiếu của những công ty này sẽ có giá cao hơn. Lần nữa tôi lại mắc sai lầm, tôi mua công ty tốt với giá cao. Và nó cũng lại đi xuống. Tôi tự nghĩ điều này thật vô lý. Tại sao một công ty tốt như vậy giá cổ phiếu lại đi xuống? Rồi tôi cũng học được bài học tiếp theo. Thị trường chứng khoán không phải lúc nào cũng có lý. Thị trường sẽ bị chi phối bởi cảm xúc. Bạn không chỉ hiểu thật nhiều về phân tích cơ bản của công ty, mà còn phải hiểu về cảm xúc của thị trường. Và đó là lý do tại sao tôi học cách đầu tư, làm thế nào để biết xu hướng đầu tư khi thị trường đi lên, và tránh khi thị trường đi xuống”, Hùng chia sẻ.

Đầu tư sinh lời rồi lại thua ngay sau đó? Tại sao?

Sau khi định hình được cảm xúc của thị trường cũng như xu thế đầu tư, tưởng chừng như chàng trai trẻ 9X sẽ có đà thành công với con đường đầu tư, nhưng không ngay sau đó Hùng vẫn mắc phải một vài lỗi lầm và phải trả giá bằng tiền.

“Tôi tự hỏi rằng tại sao khi mua cổ phiếu giúp tôi kiếm được lợi nhuận nhưng chỉ không lâu sau tôi lại thất bại? Tôi học được bài học là thời điểm bán còn quan trọng hơn biết khi nào mua. Sau khi đã trải qua những bài học dựa trên những sai lầm, tôi đã tạo được một bước đột phá  khi hiểu được cách thị trường hoạt động thế nào. Đó cũng là lý do tại sao tôi áp dụng những chiến lược để kiếm lại được số tiền đã mất và nhiều hơn nữa, giúp người khác đạt được nhiều lợi nhuận từ thị trường”, chàng trai triệu phú tự thân tuổi 28 chia sẻ.

CEO Trần Hùng chia sẻ kinh nghiệm cho các nhà đầu tư

Năm 2020, khi đại dịch Covid 19 bùng nổ toàn cầu, thị trường đầu tư sụt giảm mạnh gây ra nỗi khiếp sợ cho phần lớn những nhà đầu tư tham gia thị trường. Nhiều người chấp nhận bán đổ bán tháo và chịu lỗ khủng hoặc không dám mua vào khi giá thấp. Tuy nhiên, Trần Hùng tin chắc rằng cơn khủng hoảng này sẽ kết thúc, kéo theo đó là sự hồi sinh mạnh mẽ.

Thế là cũng trong thời điểm bùng nổ ấy, Hùng cho ra mắt cuốn sách “Bí quyết ra đòn chí mạng trên thị trường tài chính”. Nghĩ là làm, Hùng nhanh chóng đầu tư 80% số tiền mình có được vào thị trường chứng khoán. Đúng theo Hùng dự tính, chỉ hai tháng sau, tháng 4 năm 2020, cơn khủng hoảng kết thúc và thị trường chứng khoán hồi phục mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Có những mã cổ phiếu anh từng mua chỉ với giá 14.000 đồng (DGC) nhưng giờ đây có giá hơn 100.000 đồng, mang đến cho chàng trai một số tiền không hề nhỏ.

Trong năm 2021, với mong muốn lan tỏa kiến thức và giúp đỡ nhiều người khác thành công như mình,Hùng đã thành lập HEC Group với mong muốn trở thành trung tâm đào tạo uy tín và có chương trình đào tạo bài bản, cùng với các dịch vụ về tư vấn đầu tư chứng khoán, điều mà trước đây anh cực kì khó khăn để tìm kiếm khi muốn tham gia thị trường. Đến thời điểm hiện tại HEC Group đã nhận được những phản hồi tích cực, tạo được niềm tin cho nhiều học viên và mang đến những giá trị nhất định cho nhiều nhà đầu tư.

https://www.facebook.com/tranvan.hung.7528?gidzl=MGCgRCJ5PJDI7IrZozXbCrmTAcVTqpPW545wCOxJEsuMHtLhsearR11AUclRX3DlJHT-R3UlzdbcnyThEGhttps://www.facebook.com/HungEducationCenter/

Hotline 0965486686

Lan Hương

CÙNG CHUYÊN MỤC

Công ty nhựa Minh Hùng kỷ niệm 35 năm thành lập

Triệu phú tự thân tuổi 28: Nếu không dám làm sao bạn có thể vươn tới thành công?

Team xây dựng và cung ứng vật tư BNI Winwin chapter: Hợp lực tạo thành tựu

Người tiêu dùng TP.HCM đi chợ thời công nghệ với FUMART APP của hệ thống siêu thị FUMART

VsetGroup tự hào trở thành “Doanh nghiệp tăng trưởng nhanh Châu Á”

Mrik Cân bằng dinh dưỡng và tái tạo năng lượng cho cơ thể

50000 hộp thuốc thảo mộc đông y Thiên Trùng Pháp Thổ cô Lai Tọa h2VV Hỗ trợ điều trị hiệu quả cho bệnh nhân Covid-19

Doanh thu và số lượng đơn hàng trong Lễ hội mua sắm 12.12 của Lazada Việt Nam tăng gấp đôi so với cùng kỳ

Cập nhật không khí sôi động của “Lễ hội mua sắm 12.12 – Sale To cuối năm” trên Lazada

Thương hiệu gà ta thả vườn Chicken WOW đóng góp 1% doanh thu cho người nghèo

Thiên Hoa Đà –Giải pháp bảo vệ sức khỏe trong mùa dịch

Hà Nội: Bảo đảm phòng, chống dịch Covid-19 trong lưu thông, cung ứng hàng hóa

Caphê Organic Uyên Phương: Tình yêu và sự đam mê của người nông dân trí thức Việt

AkzoNobel giới thiệu chương trình “DULUX PROMISE – CAM KẾT 3 CHUẨN”

Cạnh tranh trên thị trường bia: Nỗ lực giữ vị trí và phát triển thương hiệu nội

Lật tẩy sự thật Thảo mộc Tiến Hạnh lừa đảo?

Điện Lạnh Hoàng Mẫn: Thổi luồng gió mát vào nhà bạn

Có một thứ đang ép giá vàng lao dốc

Sản phẩm đẹp da có một không hai

Lo ngại dịch Covid-19, người dân New Zealand đổ xô đi mua hàng dự trữ

Phóng viên quốc tế: Bánh mì thanh long Việt Nam ngon tuyệt vời

Doanh nghiệp đầu tiên ở Nhật Bản phá sản vì dịch Covid-19

Vàng tăng hơn 1 triệu đồng/lượng

Giá vàng hôm nay 18/2/2020: Sáng nay, giá vàng đã tăng vọt ngay đầu phiên khi thị trường vừa mở cửa.

Giá vàng ngày 16.2: Mỗi lượng vàng tăng thêm 300.000 đồng trong tuần

Thị trường hàng hóa nguyên liệu toàn cầu lao đao

Bùng cơn sốt đất khi dự án còn trên giấy

Saigon Co.op giảm giá mạnh để 'giải cứu' nông sản

Cuối tuần này Big C, Vinmart, Canifa, Ivy, Aeon, Vinatex sẽ cung ứng hàng trăm nghìn khẩu trang vải, Bộ Công Thương tổng hợp danh sách đầu mối cung cấp nguyên liệu sản xuất khẩu trang

Virus corona kéo giá dầu xuống thấp, OPEC phải nhóm họp

Lạc vào chợ Tết khu Chợ Lớn, những món ăn gần trăm năm khiến ai cũng rưng rưng

Giá xăng dầu tăng một mạch không quay đầu

Không phải iPhone 11, người Nhật đang phát cuồng vì giấy vệ sinh 12 USD

“Bội thực” nguồn cung, vì sao ô tô vẫn đứng giá?

Trung Quốc hôm nay xả kho 10.000 tấn thịt đông lạnh

Loạt xe ô tô đấu giá rẻ bèo chỉ từ 40 triệu ở Việt Nam

Thương hiệu xe Pháp Peugeot ưu đãi giá lên đến 50 triệu đồng

Vingroup tung tiếp điện thoại dưới 4 triệu đồng ra thị trường

Bắt lô hàng Trung Quốc gắn mác Thái Lan, Hàn Quốc chuẩn bị tuồn vào Hà Nội

Bắt tận gốc đường dây sản xuất hàng nhái thương hiệu The North Face

Mở đợt cao điểm kiểm tra việc kinh doanh mặt hàng đường cát

Thực hư về Thực Phẩm Bảo Vệ Sức Khỏe Tinh Chất Lộc Nhung Hươu Angel Care by Dr.Danielle

Bánh trung thu nhiều lựa chọn vẫn lo chất lượng

13 mặt hàng có nguy cơ bị điều tra gian lận xuất xứ

Thịt lợn nhập khẩu giá 23.000 đ/kg có đảm bảo chất lượng?

Thực hư gà Mỹ siêu rẻ 18.000 đồng/kg bán ở chợ cóc

Cuộc chiến Grab và Vinasun

Làm sao phân biệt vàng thật, vàng giả?

Hàng giả bao vây tứ bề, doanh nghiệp lo 'tự cứu mình' là chính

Viên nén Phước An Đường: Tin vui cho bệnh nhân bị suy giãn tĩnh mạch và tim mạch

Xu hướng bán lẻ Việt Nam và những mô hình mới

Phát triển Fintech tại Việt Nam: Cơ hội và thách thức

Một số giải pháp thúc đẩy hóa đơn điện tử tại thị trường Việt Nam

Miễn thuế linh kiện, giá ô tô sẽ giảm sâu

9 tỉnh thành đồng bằng sông Hồng triển khai cuộc vận động xây dựng văn hóa doanh nghiệp

Giải pháp tiếp thị trực tuyến - cơ hội mở rộng thị phần cho doanh nghiệp

Khai mạc triển lãm Thương mại sản phẩm Đài Loan - Taiwan Expo 2019

Người đưa đặc sản Đà Lạt lên “sàn”

Doanh nghiệp công nghiệp và xây dựng đang thu lời cao nhất ở Việt Nam

Lần đầu tiên tại Việt Nam, VIB đưa về giải pháp công nghệ thẻ hàng đầu Smart Card

Doanh nghiệp châu Âu đánh giá cao hành động của Việt Nam để vượt đại dịch Covid-19

Ô tô bị khuyết tật, hãng xe phải chịu mọi chi phí

Agribank - ngân hàng vì cộng đồng

Giá cà phê hôm nay 18/7: Quay đầu tăng 400-500 đồng/kg

Giá xe ôtô hôm nay 14/7: Mitsubishi Xpander có giá 550-620 triệu đồng

Make Up 5AC tổ chức hội thảo nâng cao kỹ năng kinh doanh online

Giá vàng hôm nay ngày 13/7 vẫn trụ ở mức cao

THÔNG TIN TIÊU DÙNG CẦN BIẾT

Bảo Vệ Quyền Lợi & Sức Khỏe Người Tiêu Dùng, Chống Hàng Gian Hàng Giả
- Bản quyền thuộc về: Công ty TNHH Truyền thông và Tổ chức Sự kiện Tâm Đức (Tam Duc MeDia)
- Văn phòng miền Bắc: Tòa nhà 22B ngõ 236/17 Đường Khương Đình, p Hạ Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội
- VP Miền Nam: Số 16, đường 24, P.Bình Trưng Tây, thành phố Thủ Đức (TP.HCM)
- Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Văn Vượng (Đức Vượng)
- Email: truyenthongso123@gmail.com
- Hotline: 0931 708 655
Yêu cầu trích bài dẫn nguồn ghi rõ từ tieudungcanbiet.vn
Phụ trách truyền thông: Ngô Văn Chức - ĐT 0965 464 334
Phụ trách kỹ thuật: Trần Quốc Trường
Website đang xin giấy phép từ Bộ Thông Tin và Truyền Thông.
Copyright ©2019 tieudungcanbiet.vn - Cẩm nang tiêu dùng thông minh. Một sản phẩm của Cổng Việt Limited.
qc-chanweb
addRight