Trang nhất
0934.186.737
0934.186.737

TP.HCM: Ký kết thỏa thuận hợp tác phát triển điện mặt trời áp mái giữa công ty BCG ENERGY và Hiệp hội các Doanh nghiệp Khu Công nghiệp TP.HCM

Thứ ba, 15:41:50 25/02/2020

(tieudungcanbiet.vn) Ngày 24/02/2020 tại khách sạn InterContinental Sài Gòn (TP.HCM), Công ty Cổ phần BCG Energy (BCG Energy) – công ty thành viên trực thuộc Tập đoàn Bamboo Capital (BCG) cùng Hiệp hội các Doanh nghiệp KCN TP.HCM (HBA) đã ký kết thỏa thuận hợp tác về việc phát triển điện mặt trời áp mái trên các nhà máy tại các KCN, KCX, KCNC tại TP.HCM. InterContinental Sài Gòn

Ký kết thỏa thuận hợp tác về việc phát triển điện mặt trời áp mái trên các nhà máy tại các KCN, KCX, KCNC  tại TP.HCM.

BCG Energy với thế mạnh hợp tác với các đơn vị tư vấn, tài chính, thi công và giải pháp hàng đầu thế giới, đặt mục tiêu thúc đẩy mảng năng lượng mặt trời áp mái cho giai đoạn từ năm 2020. Hiện nay, BCG Energy đã và đang triển khai 82MWp tổng công suất trên các nhà máy tại các khu công nghiệp, khu chế xuất trên địa bàn các tỉnh Long An, Tiền Giang, Cần Thơ, Đồng Nai, Bình Dương, Bình Phước… Một số đối tác của công ty như Hanwha Energy – thành viên trực thuộc Tập đoàn Hanwha - Tập đoàn lớn thứ 5 tại Hàn Quốc, Japan Asia Investment – Công ty Đầu tư Châu Á Nhật Bản… Còn HBA (Hepza Businesses Association hay Hiệp hội các doanh nghiệp KCN TP.HCM) được thành lập năm 2003, là hiệp hội của 17 KCN, KCX, KCNC với khoảng trên 1.600 nhà máy đang hoạt động, 400 dự án đang triển khai trong đó có hơn 500 nhà máy FDI.

Ông Trần Thiên Long - Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hiệp hội HBA và ông Phạm Minh Tuấn – Thành viên HĐQT kiêm Tổng giám đốc công ty BCG Energy cùng ký thỏa thuận hợp tác

Lễ ký kết có sự tham dự của ông Hứa Quốc Hưng – Bí thư Đảng ủy các KCX và KCN TP.HCM; ông Ngô Thành Lợi – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy các KCX và KCN TP.HCM; ông Đào Xuân Đức – Phó Ban Quản lý các KCX và KCN TP.HCM; ông Võ Hồng Tài – Thành ủy viên HĐTV Công ty TNHH MTV Phát triển Công nghiệp Tân Thuận; ông Nguyễn Văn Bé – Chủ tịch Hiệp hội HBA; ông Võ Văn Thân – Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội kiêm Chủ tịch HĐTV Công ty TNHH MTV KCN Vĩnh Lộc; ông Trần Thiên Long – Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hiệp hội HBA.

Đại diện hai bên tại lễ ký kết hợp tác chụp hình lưu niệm.

Đại diện Tập đoàn Bamboo Capital (BCG) tại lễ ký kết có ông Nguyễn Hồ Nam – Chủ tịch tập đoàn; ông Nguyễn Thế Tài – Phó Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn; ông Phạm Minh Tuấn – Thành viên HĐQT kiêm Tổng giám đốc công ty BCG Energy; ông Nguyễn Thanh Hùng -  TV.HĐQT kiêm Phó Tổng giám đốc Tập đoàn; ông Bùi Thành Lâm - TV.HĐQT Tập đoàn; ông Đinh Hoài Châu – Trưởng Ban kiểm soát; bà Hoàng Thị Minh Châu – Giám đốc tài chính Tập đoàn.

Đại diện lãnh đạo hai bên trao quà lưu niệm và chúc mừng lễ ký kết thành công tốt đẹp

Theo thỏa thuận, giai đoạn 2020-2024, BCG Energy sẽ phát triển ít nhất 300MWp điện mặt trời áp mái trên các nhà máy tại các KCN, KCX, KCNC trên địa bàn TP.HCM và các tỉnh lân cận. HBA cũng đặt mục tiêu thực hiện 1000MWp tổng công suất năng lượng mặt trời áp mái trên hơn 1.000 doanh nghiệp, đồng thời giảm thải 23 triệu tấn CO2 nhằm giảm áp lực ô nhiêm môi trường.

Ông Phạm Minh Tuấn – Tổng Giám đốc BCG Energy phát biểu

Phát biểu tại lễ ký kết, ông Phạm Minh Tuấn – Tổng Giám đốc BCG Energy cho biết: Nhận thấy tốc độ tăng trưởng nhanh chóng của thị trường năng lượng tái tạo tại Việt Nam, BCG Energy đầu tư vào các trang trại năng lượng mặt trời vừa và lớn trên khắp Việt Nam, đặt mục tiêu trở thành công ty năng lượng tái tạo hàng đầu của Việt Nam. BCG Energy đã thành công triển khai nhà máy năng lượng mặt trời BCG-CME Long An 1 và 2 với tổng công suất 140MWp tại Thạnh Hóa, Long An. Việc hợp tác này có ý nghĩa rất lớn đối với sự phát triển của BCG Energy. BCG Energy là một đơn vị tiên phong trong lĩnh vực phát triển năng lượng tái tạo, đã thành công đưa dự án Nhà máy điện mặt trời BCG-CME Long An 1 công suất 40MW vào khai thác thương mại. Nhà máy điện BCG-CME Long An 2 với công suất 100MW cũng đã hoàn thành 95% và dự kiến sẽ phát điện trong Quý 1/2020. Trong giai đoạn 2020 – 2025, chúng tôi đặc biệt chú trọng đến mảng năng lượng mặt trời áp mái vì tính chất triển khai nhanh chóng và thủ tục tương đối đơn giản so với hình thức xây dựng cánh đồng năng lượng mặt trời với mục tiêu phát triển tối thiểu 100MW trong giai đoạn 2019-2020 và tối thiểu 500 MW trong giai đoạn 2021-2025. Điện mặt trời áp mái hay sử dụng năng lượng sạch trong sản xuất là hình thức mới, ưu việt, có thể phát triển vượt bật trong tương lai. Các doanh nghiệp, nhà máy bắt nhịp xu hướng này sẽ nhận được nhiều lợi ích như mái nhà được gia cố, giảm 4-5 độ C nhiệt độ dưới mái, đồng thời các chứng chỉ về môi trường mang nhiều lợi ích trong hoạt động thương mại.

Ông Nguyễn Văn Bé - Chủ tịch HBA phát biểu

Theo ông Nguyễn Văn Bé - Chủ tịch HBA: Dự kiến trong giai đoạn năm 2020, Việt Nam sẽ thiếu khoảng 20 tỷ Kwh và con số này sẽ gấp đôi trong năm 2025. Vai trò của HBA nhằm bảo vệ lợi ích chung của các doanh nghiệp, góp phần thúc đẩy hoạt động của các KCN, KCX, KCNC phát triển bền vững và hiệu quả. Nhận thấy Dự án phát triển Điện năng lượng mặt trời áp mái và năng lượng tái tạo là chương trình trọng điểm đã được Nghị quyết Đại hội Hiệp hội các Doanh nghiệp Khu công nghiệp TP.HCM lần IV – Nhiệm kỳ 2019-2024 thông qua. Việc ứng dụng năng lượng xanh vào sản xuất cũng là động lực thúc đẩy phát triển và đổi mới dành cho các doanh nghiệp trong các KCN tại TP.HCM.

Chia sẻ cùng tầm nhìn và sứ mệnh chung, BCG Energy và HBA sau một quá trình tìm hiểu tính khả thi và trao đổi kỹ lướng, đã quyết định cùng nhau ký kết thỏa thuận hợp tác phát triển các dự án điện mặt trời trên mái nhà.

Ông Trần Thiên Long – Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký HBA cho biết thêm: Sau hơn 11 năm hình thành và phát triển, Hiệp hội HBA không chỉ là một tổ chức đáng tin cậy của các doanh nghiệp, các nhà quản lý kinh tế mà còn là người bạn đồng hành, thân thiết của công nhân đang làm việc tại các KCX – KCN trên địa bàn TP.HCM. HBA đặt mục tiêu cùng với các doanh nghiệp trên địa bàn TP HCM lắp đặt 1.000MW tại 17 khu công nghiệp, khu chế xuất và khu công nghệ cao bao gồm hơn 1.400 doanh nghiệp và nhà máy của hiệp hội cho tới năm 2024.

Toàn cảnh không gian buổi lễ

Ông Nguyễn Hồ Nam – Chủ tịch Tập đoàn bày tỏ: Chia sẻ cùng tầm nhìn và sứ mệnh chung, BCG Energy và HBA sau một quá trình tìm hiểu tính khả thi và trao đổi kỹ lướng, đã quyết định cùng nhau ký kết thỏa thuận hợp tác phát triển các dự án điện mặt trời trên mái nhà. BCG Energy sẽ đóng vai trò nhà đầu tư và nhà phát triển các dự án điện mặt trời trên mái nhà của các thành viên của hiệp hội với sự đồng hành và hỗ trợ chặt chẽ của HBA. Hai bên cho biết sẽ tận dụng được hết tiềm lực và nguồn tài nguyên sẵn có để phát huy tối đa khả năng triển khai dự án và đạt kết quả cao nhất.

Tiệc giao lưu sau lễ ký kết.

Việt Nam trở thành một trong những quốc gia phát triển nhanh nhất trong ngành năng lượng tái tạo thế giới và trở thành tâm điểm của thị trường năng lượng tái tạo quốc tế. Một trong những giải pháp mà chính phủ đặc biệt chú trọng là tập trung phát triển điện mặt trời trên mái nhà, kích thích việc tiêu dùng và cung cấp ngay tại khu vực phát, giảm áp lực cho lưới. Tính đến ngày 31/12/2019, cả nước đã có khoảng 377MW điện mặt trời trên mái nhà được lắp đặt, trong đó công nghiệp và thương mại chiếm khoảng 63% (237MW), tập trung chủ yếu vào các nhà xưởng và khu thương mại có diện tích mái lớn.

Vi Hằng

CÙNG CHUYÊN MỤC

“Lão đại chơi tượng cổ”: Ngườì lưu giữ hồn gốm Nam bộ xưa

Nghệ sĩ ưu tú Thanh Kim Huệ và nghệ sĩ Thanh Kim Quyên: Hạnh duyên ngành sân khấu

“Rốn” lũ Phong Điền nước dâng nhanh, ngập đến nửa nhà dân

Một giáo viên thả thơ vào bốn mùa - rực rỡ sắc màu và dạt dào sức sống

Tưng bừng hội hè huyện Bình Chánh với chủ đề “Hè vui, khỏe, bổ ích, an toàn" 2020

“Những cánh chim không mỏi” đến với bà con nghèo trong dịch Covid-19 tại Cam Ranh

"Vua Muối sấy Việt Nam" và "Vua gốm sứ cổ" hội ngộ vì người nghèo tại Thanh Bình, Đồng Tháp

Thương hiệu Sạc Nhanh – Giải pháp tiêu biểu cùng TP.HCM hướng đến Đô Thị Thông Minh

Nhà thơ Trần Hữu Đạt: Cánh phượng hồng rực rỡ/ Rộng mở hạnh phúc tràn/ May mắn suốt miên man/ Chứa chan hồn phơi phới

Quy hoạch siêu đô thị hơn 17.000 ha ở Hà Nội: Phát triển 2 vùng đặc trưng

Bộ Giao thông chịu trách nhiệm trình Bộ Chính trị về đường sắt tốc độ cao

Long An: Hơn 200 triệu chung tay "Kết nối nghĩa tình vì người nghèo Châu Thành – Kiến Tường – Mộc Hóa"

Tác giả Trần Hữu Đạt: "Đông Tây kim cổ... Tây Thi/Ở nhà đối ẩm, Cô-vi sợ gì?"

Giá thịt heo vẫn quanh mức 180.000-240.000 đồng/kg

Qua một đêm, lại có điều đặc biệt trong bản tin về dịch COVID-19 ở Việt Nam

Phùng Ngọc Huy mất việc ở Mỹ vì bị chửi bới khi Mai Phương qua đời

Thêm ca mắc từ ổ dịch Trường Sinh, số ca mắc Covid-19 tăng lên 218

Sau chỉ thị cách ly toàn xã hôi siêu thị ở tp hcm gạo thịt vẫn đầy áp

“Địa ngục” chim trời Thạnh Hóa: Tỉnh Long An giao công an điều tra

Đang gồng mình chống dịch, các bệnh viện ở New York nhận tin "sét đánh ngang tai"

Cả trăm kiôt ở chợ bốc cháy trong đêm, thiệt hại hàng chục tỉ đồng

Tỷ phú Mỹ gây sốc khi tuyên bố mình là "ma cà rồng 3.000 tuổi"

Nhật Bản xác nhận ca tử vong thứ 12 do SARS-CoV-2

Chống COVID-19 suốt 33 ngày liền, bác sĩ Trung Quốc qua đời ở tuổi 32

Làn sóng cho con ra nước ngoài tránh Covid-19

Chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 3

Y tế Việt Nam có “vỡ trận” khi số ca nhiễm Covid-19 tăng vọt?

Thứ trưởng Bộ Y tế Iran dương tính với Covid-19

TP.HCM: Ký kết thỏa thuận hợp tác phát triển điện mặt trời áp mái giữa công ty BCG ENERGY và Hiệp hội các Doanh nghiệp Khu Công nghiệp TP.HCM

Tổng giám đốc WHO: 'Cánh cửa cơ hội kiềm chế COVID-19 đang khép lại'

Nghệ sĩ ưu tú, nhạc sĩ Thế Hiển chia sẻ hạnh phúc trong tiệc cưới ở tuổi 65

Việt Nam lên tiếng việc Mỹ đưa khỏi danh sách các nước đang phát triển

Thương hiệu KENTECH – Công ty TNHH TM Điện tử Viễn thông Thanh Bình Tân “kề vai sát cánh” cùng đại lý, khách hàng trong mùa dịch Covid-19

Giám đốc bệnh viện Vũ Hán qua đời vì virus corona

Thu thuế sụt giảm do ảnh hưởng dịch COVID-19

Thi thể Tuấn “khỉ” đã được hoả táng

Gay cấn cuộc vây bắt, tiêu diệt Tuấn 'khỉ'

Đô cử Đỗ Tú Tùng gây sốc giành 6 huy chương vàng cử tạ trẻ châu Á

Quảng Ninh bị yêu cầu rút kinh nghiệm

Phó tổng biên tập Báo Thanh niên bị thu thẻ nhà báo

"Hút hàng" Gel rửa tay, diệt khuẩn Derma Care sát khuẩn phòng dịch hiệu quả do virus Corona chủng mới

Mua bán online “lên ngôi” thời dịch bệnh

Lương y Võ Văn Vinh chúc mừng năm mới: "Đời vui sức khỏe, tết an khang"

Gạo Sạch Vũ Hà Tự hào thương hiệu Việt cho bữa cơm Việt đoàn viên

Vi vu xuân dừng chân thư giãn tại Nông trại HTX Phước Thiện

Công ty du lịch Sài Gòn Star tổ chức tiệc tất niên "Year end Party"

Gần tết, xăng dầu đồng loạt giảm giá

Khởi tố, bắt giam Phó chi Cục trưởng Hải quan Chi Ma, Lạng Sơn

Tổng bí thư, Chủ tịch nước: Sớm đưa vụ Gang thép Thái Nguyên ra xét xử trong năm 2020

Dấu ấn Nam vương Huy Hoàng từ Gala “Chào xuân Doanh nhân hội ngộ ngàn sao 2020”

Xét xử bị cáo Nguyễn Hữu Tín và các đồng phạm: Có tài liệu thuộc danh mục tối mật

Tưng bừng Hội nghị Yến sào Việt Nam tại thành phố Vũng Tàu

Thương tâm hai cháu bị cuốn vào gầm container tử vong khi ông đón trên đường đi học về

Công an: Thiếu nữ giao gà có thể thoát chết nếu mẹ nói thật

AkzoNobel công bố Màu của Năm 2020 – Xanh Ban Mai: Mang lại “Kết nối cảm xúc” cho ngôi nhà của bạn

Doanh nhân Huỳnh Văn Bé nhận bằng khen Biểu Tượng Vàng.

Kỷ lục gia châu Á Đinh Công Tường: "Chung một tấm lòng để gió cuốn đi"

TP.HCM: Tọa đàm “Hải quan và Doanh nghiệp” với chủ đề “Vai trò của hải quan trong việc tạo điều kiện – giải pháp nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia năm 2019 và định hướng đến năm 2021”

Khai trương Bảo tàng Sâm Ngọc Linh

Tưng bừng khai trương siêu thị Điện Máy Tốt - Nguyễn Kim tại Đắk Nông

Tân Khải Hoàn tăng tốc nhân dịp cuối năm: Tưng bừng khai trương Vườn Sâm Bình Phước

Tập đoàn I.B.I Hàn Việt Phát: Lan tỏa sứ mệnh từ nền tảng niềm tin vững chắc

Tưng bừng khai trương bảo tàng sâm Ngọc Linh tại TP.HCM

Hội thảo kỹ thuật vận hành, quản lý nhà yến hiệu quả

Câu lạc bộ Bức Tường Nghệ Sĩ - Cho Đi Là Hạnh Phúc

Tưng bừng khai trương Vườn sâm Tân Bình

Tưng bừng khai trương trụ sở chính Hệ thống Điện Máy Tốt: Thêm nhiều ưu đãi cho người tiêu dùng

Bàn giải pháp ngăn chặn nạn bẫy chim yến

Sắp ra mắt sách "Viên kim cương của người nghèo"

Hội thảo “Doanh nghiệp thực hiện phòng vệ thương mại và hội nhập quốc tế trước cuộc thương chiến Mỹ - Trung và tình hình biển Đông”

Họp ra mắt Ban vận động thành lập Chi hội Yến sào Bình Thuận

Kỷ lục gia châu Á Đinh Công Tường tham dự Hội nghị thượng đỉnh đầu tư và kinh doanh ASEAN 2019 tại Thái Lan

Chi hội yến sào Kiên Giang họp bàn về nạn bẫy bắt chim yến

“Nóng” tình trạng săn, bắt chim Yến gây thiệt hại kinh tế cho người nuôi

Ca nhạc sĩ Cindy Trần: “Nồng nàn yêu thương trong đêm mừng sinh nhật”

“Đại sứ Nhân ái Việt Nam 2019": Kết nối những trái tim hướng về người nghèo và trẻ em khuyết tật

Quảng Ngãi: Chùa Minh Đức tổ chức lễ cầu nguyện rót đồng đúc Đại Hồng Chung

Hãy viết ra mục tiêu nếu muốn thành hiện thực

Trải dài theo phía Nam nhiều nơi vẫn mưa rất to

Các loại xe được chạy tốc độ tối đa như thế nào?

Hội thi thể dục dưỡng sinh Người cao tuổi quận Tân Bình 2019

Hàng triệu người tiêu dùng sẽ hưởng lợi từ cái bắt tay của Saigon Co.op và Grab

Bộ trưởng Bộ Y tế: 'Tôi phát biểu đúng. Đại học Y dược TP.HCM phải đổi tên'

Kỷ lục gia Châu Á Đinh Công Tường được vinh danh "Top 10 Doanh Nhân Đức Tâm Tài Tiêu Biểu Asean 2019"

Bắt được cá hiếm có đôi mắt khổng lồ lồi to như bóng đèn

“Sợi chỉ đỏ” tại EEZ

Thịt heo tăng giá phi mã, dân Nam Ninh - Trung Quốc chỉ được mua tối đa 1kg mỗi ngày

Đề nghị UBKT T.Ư xem xét trách nhiệm Bộ Y tế vụ VN Pharma bán thuốc ung thư giả

Hai con cá sủ vàng nặng 70 kg dính lưới ngư dân Cà Mau

Nhiều tuyến đường ngập nặng sau mưa lớn

Miền Nam mưa lớn, TP.HCM kẹt xe khủng hoảng, đêm nay và ngày mai mưa tiếp?

Diễn đàn phát triển kinh tế Việt Nam hội nhập quốc tế - Tôn vinh CEO xuất sắc – Thương hiệu uy tín

Giổ tổ nghành sân khấu 2019

Bổ sung chức năng QR code để truy xuất nguồn gốc Gas Petrolimex 2019

Giá vàng hôm nay 11/9: Lao dốc phiên thứ 4 liên tiếp

Ôtô lao xuống ruộng

Ra mắt đồng tiền vàng Việt theo nguyên mẫu năm 1948

Loạt ca sĩ Việt nô nức trong ngày lễ giỗ Tổ ngành sân khấu

Kỷ lục gia châu Á Đinh Công Tường: Nhà hoạt động xã hội từ thiện tiêu biểu

Hơn 40 cán bộ công nhân viên Điện tử Thanh Bình Tân tham gia du lịch nghỉ mát thường niên năm 2019

Vụ nổ gói bưu phẩm làm nhiều người bị thương: Không có dấu hiệu khủng bố

Người phụ nữ mất hơn 2 tỷ đồng từ một cuộc điện thoại bí ẩn

Lý giải chi tiết quả bóng bay và chiếc áo màu đỏ vụ học sinh trường Gateway tử vong

VKS lý giải chi tiết quả bóng bay "bất thường" vụ học sinh trường Gateway

Vụ cháy nhà máy Rạng Đông: Bùn ở đáy sông Tô Lịch có lượng thuỷ ngân vượt 6 lần cho phép

Sau vụ cháy Công ty Rạng Đông: Lo nhiễm độc, người dân ùn ùn đi khám

Phòng giao dịch VietinBank bị cướp, bảo vệ tóm gọn giao công an

Công bố Top 12 Nhà biên kịch tài năng 2019

Nối nhịp yêu thương tại Trường Tiểu học Vĩnh Bình Bắc (Kiên Giang)

TP.HCM: Robot thông minh “ra mắt” tại lễ khai giảng

Chùa Phổ Hiền Tổ Chức Ngày Lễ Vu Lan & Tri Ân Ủng Hộ Xây Nhà An Táng Nghĩa Trang Xã Lộc Thành

Chung Tay Vì Cộng Đồng nhân mùa Tết Trung thu 2019

Lễ tôn vinh thương hiệu vàng nông nghiệp Việt Nam năm 2019

Lễ kí kết hợp tác về cơ khí, môi trường giữa Việt Nam - Đài Loan

Lễ ký kết đầu tư vòng 2 của VSVA - Vietnam Silicon Valley Accelerator vào LOOP

ĐINH CÔNG TƯỜNG: KỶ LỤC GIA CHÂU Á MÊ THIỆN NGUYỆN

Sắp diễn ra diễn đàn đối đầu thương mại Mỹ - Trung và Hiệp định thương mại tự do Việt Nam – EU

Tỷ giá ngoại tệ ngày 26/6: Đồng USD tiếp tục trượt dài

Đừng nên mua ô tô khi chưa có nhà

THÔNG TIN TIÊU DÙNG CẦN BIẾT

Bảo Vệ Quyền Lợi & Sức Khỏe Người Tiêu Dùng, Chống Hàng Gian Hàng Giả
Chịu trách nhiệm nội dung: Đoàn Như Diễm
Biên tập: Vi Hằng
Đối ngoại: Hoàng Văn Trưởng, Trần Bình, Mạc Tường Vi, Nguyễn Vượng, Trinh Trần, Ns Thanh Nhàn, Minh Vũ
Địa chỉ: 16 đường 24, phường Bình Trưng Tây, quận 2, TP.HCM
Bản quyền thuộc Thế Giới Doanh Nhân VietTop
Yêu cầu trích bài dẫn nguồn ghi rõ từ tieudungcanbiet.vn
Phụ trách miền Bắc: Thịnh Đức - Hotline: 0931 708655
Phụ trách miền Nam: Đoàn Như Diễm - Hotline: 0903 030388
Email: tieudungcanbiet@gmail.com - info@tieudungcanbiet.vn Website đang xin giấy phép từ Bộ Thông Tin và Truyền Thông.
Copyright ©2019 tieudungcanbiet.vn - Cẩm nang tiêu dùng thông minh. Một sản phẩm của Cổng Việt Limited.
qc-chanweb
addRight