Trang nhất
0937.083.796
0937.083.796

Thạc sỹ Tâm lý Bình An chia sẻ cùng các chiến sỹ công an nhân dân tại Đà Nẵng

Thứ hai, 21:37:15 20/06/2022

Ngày 10/6, Thạc sỹ Tâm lý Bình An đã có buổi chia sẻ trong Chương trình sinh hoạt chuyên đề “Ngoắc tay nào” do Cục kỹ thuật nghiệp vụ, Cục Ngoại tuyến, Cục Quản lý xuất nhập cảnh (Bộ Công an) phối hợp tổ chức nhằm nâng cao nhận thức cho các bậc cha mẹ là cán bộ, chiến sĩ trong hành trình nuôi dạy con cái tại Đà Nẵng.

Sau thời gian dài học online đã xuất hiện nhóm học sinh có xu hướng thu mình trong phòng, cắm tai nghe, ngồi trước màn hình máy tính và điện thoại cả ngày lẫn đêm, ít tương tác không chỉ với thầy cô, bạn bè mà cả gia đình. Dễ chán nản khi gặp thách thức trong học tập nhưng ngại hỏi và dần dần giảm động lực học tập.

Trong quá trình hỗ trợ và làm việc cùng nhiều phụ huynh, Thạc sỹ Tâm lý Bình An nhận được sự quan tâm đến các giải pháp “phục hồi” sau thời gian học online 2 năm của các con bởi các vấn đề kéo theo đã gây ra những hậu quả như: rối loạn tâm lý, ghét học nghiện game.

Thạc sỹ Tâm lý Bình An chia sẻ tại buổi sinh hoạt

Trong chương trình, Thạc sỹ Tâm lý Bình An có chia sẻ 3 lý do chính dẫn đến tình trạng đó:

  1. Học sinh cảm giác bị cô lập: Các chương trình học trực tuyến được áp dụng hiện nay có xu hướng khiến học sinh phải giữ yên lặng, xa cách và thiếu tương tác với thầy cô, bạn bè. Kết quả, nhiều học sinh, thậm chí giáo viên, bắt đầu có dấu hiệu bị cô lâp với xã hội. Các chuyên gia nhận định điều này bắt nguồn từ việc thiếu giao tiếp giữa người với người. Cô lập xã hội cùng thiếu giao tiếp có thể gây ra nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần như căng thẳng cao độ, rối loạn lo âu, suy nghĩ tiêu cực.
  2.  Mất động lực học tập: Học online đòi hỏi kỹ năng quản lý thời gian và khả năng tự tạo động lực cho bản thân. Thiếu động lực là một trong những lý do hàng đầu khiến trẻ không thể hoàn thành các khóa học trực tuyến. Trong lớp học truyền thống, trẻ được tiếp nhiều động lực theo đuổi mục tiêu như: giao tiếp trực tiếp với giáo viên, trao đổi cùng bạn bè, lịch học được phân bố và áp dụng nghiêm ngặt. Khi học online, trẻ bị môi trường tác động, dễ gây ra cảm giác lười biếng, chán nản. Do đó, việc học online có thể trở nên khó khăn đối với những học sinh thiếu động lực và kỹ năng quản lý thời gian.
  3. Giao tiếp, làm việc nhóm bị hạn chế: Khi học online, thời gian trò chuyện, trao đổi theo nhóm của học sinh sẽ bị cắt giảm. Nếu tình trạng này kéo dài, trẻ có thể bị giảm khả năng giao tiếp, làm việc nhóm. Nếu bỏ qua các vấn đề này, nhiều học sinh sẽ đánh mất kỹ năng mềm sau khi tốt nghiệp. Để giải quyết tình trạng trên, các giáo viên cần tổ chức các hoạt động làm việc nhóm và khuyến khích học sinh trao đổi trong giờ học.

Ngoài ra các bậc làm cha mẹ chưa kịp chuẩn bị kỹ năng đồng hành cùng con.  Khi học online các con cần sự hỗ trợ từ phía cha mẹ nhiều hơn là thầy cô. Do các con đang sống trong ngôi nhà của chính mình, với thói quen sinh hoạt vui chơi. Việc chuyển đổi không gian tạo ra những khó khăn, thử thách. Nhưng cha mẹ vẫn bận rộn đi làm, chưa đo lường được các nguy cơ từ việc con sử dụng máy tính, điện thoại thường xuyên. Bây giờ, điều quan trọng là cha mẹ có giải pháp giúp con quay trở lại nề nếp sinh hoạt, hứng thú tự giác học tập, có sự kết nối giao tiếp với cha mẹ- bạn bè- thầy cô và tất cả các mối quan hệ đang có.

Chuyên đề giúp cha mẹ thấu hiểu chính mình, thấu hiểu con cái, kết nối sự tin tưởng giữa cha mẹ và con cái; khám phá và vun bồi nội lực trong con, thắp lên ngọn lửa yêu thương trong ngôi nhà của chính mình, xây dựng gia đình hạnh phúc, giúp cho cán bộ, chiến sĩ các đơn vị ngày càng yên tâm công tác, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Được biết Thạc sỹ Tâm lý Bình An đang đồng hành cùng nhiều gia đình để tạo dựng lại kết nối, giúp con tự lập và có cảm hứng trong cuộc sống, việc học. Đặc biệt là hỗ trợ “LÀM MẸ TỰ CHỦ 3 T” để phụ nữ có phương pháp nuôi dạy con an vui, hiệu quả, cân bằng, biết cách phân chia quỹ thời gian mỗi ngày phù hợp, có được toại nguyện với gia đình và sự nghiệp. Hiện tại, các hoạt động tương tác trải nghiệm được khuyến khích nên sắp tới cô sẽ tổ chức chương trình “ Tour camping cuối tuần” nhằm gia tăng thêm kết nối cho cha mẹ và các con.

PV

CÙNG CHUYÊN MỤC

Doanh nhân Trần Hùng chia sẻ về cơ hội khi tham gia vào thị trường chứng khoán

Doanh nhân trẻ Trần Hùng, triệu phú tự thân và hành trình thành công với HEC Group

Đám cưới đầy ấm cúng của Thái Phương Anh: Hạnh phúc khi được ở bên cạnh người mình yêu thương

Doanh nhân cần kiên định mục tiêu, sáng tạo hành động để doanh nghiệp phát triển bền vững

Doanh nhân gốc Việt, Vũ Ngọc Hoàn - Thành công vượt bậc trên đất Hàn Quốc

Học viện Hanh Phúc, nơi những tấm lòng mở ra, những trái tim gần lại

Nữ Doanh nhân Trần Thúy Hà và hành trình tìm kiếm đam mê đến với ngành làm đẹp

Ceo Trần Hồng Liên: Thực hiện hóa giấc mơ từ đam mê thời trang

Ông Hồ Minh Sơn – Viện trưởng Viện IMRIC: Cần phát triển thị trường bất động sản bền vững– Làm đòn bẩy thúc đẩy tăng trưởng

Khởi động Chương trình caravan tay lái nữ lần thứ tư chủ đề “Gắn kết yêu thương” hành trình Hà Nội – Phú Thọ

Hà Nội: Khai trương Câu lạc bộ Họ Trần quận Đống Đa

Trần Nhật Diễm My chia sẻ bi quyết thành công trên thị trường mỹ phẩm cùng Shynh Beauty Thủ Đức

TP.HCM: Đại hội Hội đồng dòng họ Hoàng - Huỳnh miền Nam lần thứ nhất tưng bừng tổ chức gian hàng kết nối giao thương

Thạc sỹ Tâm lý Bình An chia sẻ cùng các chiến sỹ công an nhân dân tại Đà Nẵng

HAPPYGIRL – Thương hiệu mỹ phẩm của Phụ nữ Việt 4.0

Doanh nhân Ngô Dương Hải: Tôi vốn không phải “Nhà thơ”

Danh tính doanh nhân 8X nhà Sunshine ngồi ghế nóng Kienlongbank

Cô gái nghèo và hành trình trở thành Doanh nhân thành đạt tại Hàn Quốc

Nữ doanh nhân Nguyễn Thị Yến & Bí quyết đưa thương hiệu Trang Sức Lucky tăng trưởng trong đại dịch

Ca sĩ diễn viên Gia Lâm & Cindy Trần: “Tiên đồng ngọc nữ" của tình thương Việt

Hoa hậu Doanh nhân Quyền năng Thế giới 2019 Nguyễn Thị Thanh Thúy: Thiên sứ thiện phúc, một đóa vô ưu

Nhiều doanh nghiệp được 'tiếp sức'

Ông Phạm Nhật Vượng lãi lớn từ thương vụ bán Vinmart cho Masan

Lê Thị Thanh Trúc: Người phụ nữ kiểu mẫu hiện đại

Hoa hậu Doanh nhân Hoàn vũ 2019 Nguyễn Thị Diệu Thúy: Nhìn lại sau một năm đăng quang

Trương Ngọc Thọ - “Hoa hồng thép” giàu lòng nhân ái

Hoa hậu Lê Thị Kim Cúc: “Phụ nữ ơi, hãy cùng tự tin & tỏa sáng”

Doanh nhân trẻ Vũ Đức Văn: “Lòng tin của khách hàng là tài sản của chúng tôi”

Khối tài sản của ông Donald Trump lớn cỡ nào sau 3 năm làm tổng thống?

Sếp cũ Sabeco Võ Thanh Hà làm Chủ tịch HĐQT Vinafood II

Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Nokia, Rajeev Suri, sẽ từ chức sau hơn một thập kỷ lãnh đạo hãng thiết bị viễn thông Phần Lan.

Ông Trần Bá Dương lập thêm công ty sản xuất môtô

Ceo Trần Viết Đạt đã duy trì được tầm ảnh hưởng ở tuổi 27

Người giàu nhất Việt Nam rớt hạng danh sách tỷ phú USD

Những giọt nước mắt hạnh phúc của hoa hậu Nguyễn Thị Thanh Thủy

Kinh tế Trung Quốc khó khăn, Jack Ma nhận “bão” cuộc gọi vay tiền mỗi ngày

Kinh doanh thịt giữa bão giá, "tỷ phú thịt lợn" thành người kiếm tiền nhanh nhất TG

Nghệ sĩ Hải Lý với cuộc sống đơn thân

Hoa hậu doanh nhân hoàn vũ Diệu Thúy: Hình ảnh đẹp về “Đại sứ kết nối chương trình”

Diễn viên, đạo diễn Trần Vũ Huân: Người sáng lập công ty TNHH Truyền thông và Giải trí Bức Tường Nghệ Sĩ

Nam Vương Huy Hoàng: “Thiên sứ thiện lành” & chiến lược kinh doanh đỉnh cao

Kỷ lục gia Châu Á Đinh Công Tường được vinh danh "Trái tim nhân ái Việt Nam"

Doanh nhân Trương Bình: Thanh Bình Tân hòa nhịp đập yêu thương từ trái tim nhân ái

Triển khai cuộc vận động “Xây dựng văn hóa doanh nghiệp Việt Nam” do Thủ tướng Chính phủ phát động với 8 tỉnh miền ĐNB

Hoa hậu Giáng My: ‘Phải là người thông tuệ mới chọn sách đi tặng mọi người’

Gọi vốn 28 tỷ để tấn công thị trường Mỹ, startup “cô đơn” tìm được Shark “tri kỷ”

Ông Vũ "Trung Nguyên" cười tươi rời phiên xử kín

Ca nhạc sĩ Cindy Trần: “Kinh doanh để nuôi dưỡng đam mê”

Tỷ phú Lý Gia Thành: Thấm nhuần giáo lý nhà Phật từ nhỏ, bỏ hàng nghìn tỷ đồng để xây chùa

Doanh nhân Trương Văn Tiễn được bổ nhiệm làm Phó Chủ tịch CLB Doanh nhân Việt Nam

Top 10 tỷ phú nổi tiếng thế giới tay không gây dựng cơ đồ

Trả hết nửa tỷ trong một năm nhờ bí quyết tiêu tiền 'cổ hủ'

DOANH NHÂN TRẺ PHẠM CÔNG QUỲNH “HẬU SINH KHẢ ÚY”

NAM VƯƠNG HUY HOÀNG TRƯƠNG VĂN TIỄN MỘT CUNG THỦ DIỆU KỲ

THÔNG TIN TIÊU DÙNG CẦN BIẾT

Bảo Vệ Quyền Lợi & Sức Khỏe Người Tiêu Dùng, Chống Hàng Giả, Hàng Nhái
- Bản quyền thuộc về: Công ty TNHH Truyền thông và Tổ chức Sự kiện Tâm Đức (Tam Duc MeDia)
- Văn phòng miền Bắc: 28 Ngõ 08, phố Đông Bát, P Mỹ Đình 2, Q Nam Từ Liêm , TP. Hà Nội
- VP Miền Nam: Số 16, đường 24, P.Bình Trưng Tây, thành phố Thủ Đức (TP.HCM)
- Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Văn Vượng (Đức Vượng)
- Phụ trách Truyền thông: Ngô Chức
- Email: truyenthongso123@gmail.com
- Hotline: 0937 083 796
Yêu cầu trích bài dẫn nguồn ghi rõ từ tieudungcanbiet.vn
Phụ trách kỹ thuật: Trần Quốc Trường
Website đang xin giấy phép từ Bộ Thông Tin và Truyền Thông.
Copyright ©2019 tieudungcanbiet.vn - Cẩm nang tiêu dùng thông minh. Một sản phẩm của Cổng Việt Limited.
qc-chanweb
addRight