Trang nhất
0868.459.970
0931.708.655

Triển khai cuộc vận động “Xây dựng văn hóa doanh nghiệp Việt Nam” do Thủ tướng Chính phủ phát động với 8 tỉnh miền ĐNB

Thứ năm, 05:28:04 10/10/2019

(tieudungcanbiet.vn) Sáng ngày 4/10/2019, Hội nghị Triển khai Cuộc vận động “Xây dựng Văn hóa Doanh nghiệp Việt Nam (VHDN VN) ” do Thủ tướng Chính phủ phát động với 8 tỉnh miền Đông Nam Bộ đã diễn ra tại khách sạn Rex, quận 1, TP.HCM.

Hội nghị có sự tham dự của các đại diện Ban Tuyên giáo trung ương, Ban Dân vận trung ương, Ủy ban Văn hóa – Giáo dục – Thanh niên – Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội, Văn phòng Chính phủ, Ủy ban trung ương MTTQ Việt Nam, Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam, cùng lãnh đạo 8 tỉnh miền Đông Nam Bộ gồm Tây Ninh, Bình Dương, Bình Phước, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Thuận, Ninh Thuận và TP.HCM và đại diện của 40 doanh nghiệp tiêu biểu trong khu vực.

Hội nghị đã nghe Ban Tổ chức Cuộc vận động “Xây dựng VHDN VN” (Ban Tổ chức 248) đọc các quyết định của Thủ tướng Chính phủ và Kế hoạch phối hợp triển khai của Ban Tổ chức 248 với 8 tỉnh miền Đông Nam Bộ).

Phát biểu khai mạc Hội nghị, ông Hồ Anh Tuấn, Trưởng Ban tổ chức 248, nguyên Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch nhấn mạnh: “Cuộc vận động đã được tổ chức tại các vùng Đông Bắc Bộ, Tây Bắc Bộ, Miền Trung và Tây Nguyên, Miền Tây Nam Bộ và đến hội nghị hôm nay, tại TP.HCM, với hội nghị của 8 tỉnh thành miền Đông Nam Bộ, đã phủ sóng đầy đủ 63 tỉnh, thành trên cả nước. Hôm nay, chúng tôi muốn gửi tới lãnh đạo 8 tỉnh, thành miền Đông Nam Bộ và đại diện các doanh nghiệp trong khu vực thông điệp: Xây dựng VHDN là nền tảng để phát triển bền vững, là lợi thế cạnh tranh của doanh nghiệp là linh hồn của thương hiệu, đó chính là tài sản vô giá của doanh nghiệp”.

Theo ông Hồ Anh Tuấn, chuỗi hội nghị được tổ chức nhằm nâng cao nhận thức của các cơ quan, ban ngành và cộng đồng doanh nghiệp về tầm quan trọng của VHDN trong tình hình mới đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững và hội nhập quốc tế, đồng thời triển khai có hiệu quả Cuộc vận động “Xây dựng VHDN Việt Nam” do Thủ tướng Chính phủ phát động.

Sau phần triển khai Cuộc vận động xây dựng VHDN, hội nghị bước sang phần Tọa đàm về xây dựng VHDN vì sự phát triển bền vững với các bài tham luận đa chiều của ông Lê Doãn Hợp – Nguyên Bộ trưởng Bộ Văn hóa Thông tin, Thường trực BTC cuộc vận động VHDN 248 về chủ đề: “Xây dựng Phát triển VHDN trong thời kỳ Hội nhập quốc tế”. Tiếp sau đó, ông… Phó Tổng giám đốc Công ty Bảo hiểm Manulife đã trình bày tham luận “Kinh nghiệm VHDN của Bảo hiểm Manulife” và bà Nguyễn Trịnh Khánh Linh, Chủ tịch Dele Canergie Việt Nam trình bày tham luận “Nhận diện “AND” – Văn hóa của tổ chức”.

Trong phần Trao đổi – Thảo luận diễn ra sau đó, các đại biểu, khách mời đã có những cuộc trao đổi thẳng thắn, cởi mở với các vị khách mời là bà Cao Thị Ngọc Dung, ông Lê Doãn Hợp, bà Tôn Nữ Thị Ninh, PGS. TS. Phạm Thị Tuyết. Các chuyên gia đã nhiệt tình trả lời rất nhiều câu hỏi, đăc biệt là những vấn đề liên quan đến VHDN trong thời kỳ 4.0; Tiêu chí đánh giá doanh nghiệp đạt chuẩn trong xây dựng VHDN; Sự phối kết hợp giữa Ban tổ chức 248 với chính quyền địa phương trong tổ chức, triển khai các hoạt động tiếp theo sau Hội nghị này và cách thức xây dựng sự gắn kết các thành viên trong tổ chức… nhằm hướng tới mục tiêu phát triển bền vững.

Lãnh đạo đại diện 8 tỉnh khu vực miền Đông Nam Bộ đã cùng ký kết kế hoạch phối hợp triển khai Cuộc vận động xây dựng VHDN VN do Thủ tướng Chính phủ phát động với trưởng Ban Tổ chức 248 ông Hồ Anh Tuấn.

Ông Hồ Anh Tuấn – Trưởng BTC 248 Cuộc vận động VHDN, bày tỏ tại hội nghị thay cho lời kết: “TP.HCM là trung tâm kinh tế lớn nhất của cả nước, là nơi tập trung rất nhiều doanh nghiệp lớn, môi trường kinh doanh đặc biệt năng động. Do đó, lựa chọn TP.HCM là nơi tổ chức Hội nghị cuối cùng cho các khu vực trong cả nước có vai trò đặc biệt quan trọng trong việc nâng cao nhận thức của cộng đồng doanh nghiệp 8 tỉnh khu vực miền Đông Nam Bộ và các cơ quan, ban ngành về tầm quan trọng của VHDN trong tình hình mới đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững và hội nhập quốc tế.”

   Kết thúc bài phát biểu, ông Hồ Anh Tuấn nhắc lại khẳng định của Thủ tướng Chính phủ tại lễ phát động Cuộc vận động xây dựng VHDN VN: “VHDN không chỉ là hình ảnh doanh nghiệp mà còn là hình ảnh Quốc gia”.

Chuỗi hội nghị Triển khai Cuộc vận động “Xây dựng Văn hóa Doanh nghiệp Việt Nam” tổ chức tại các vùng, miền trên cả nước được thực hiện theo Nghị quyết số 33/2014/NQ-TW ngày 09/6/2014 của Ban chấp hành Trung ương Đảng khoá XI về xây dựng và phát triển Văn hóa, con người VN đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững của Đất nước; Nghị quyết số 20/NQ-TW ngày 28/01/2008 của Ban chấp hành Trung ương Đảng (khóa X) về Tiếp tục xây dựng giai cấp công nhân Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước; Quyết định số 1846/QĐ-TTg ngày 26/9/2016 của Thủ tướng Chính phủ lấy ngày 10 tháng 11 hàng năm là Ngày Văn hóa doanh nghiệp Việt Nam; Quyết định số 248/QĐ-TTg ngày 28/02/2018 của Thủ tướng Chính phủ thành lập Ban tổ chức triển khai Cuộc vận động “Xây dựng VHDN VN”.

CÙNG CHUYÊN MỤC

Hoa hậu doanh nhân hoàn vũ Diệu Thúy: Hình ảnh đẹp về “Đại sứ kết nối chương trình”

Diễn viên, đạo diễn Trần Vũ Huân: Người sáng lập công ty TNHH Truyền thông và Giải trí Bức Tường Nghệ Sĩ

Nam Vương Huy Hoàng: “Thiên sứ thiện lành” & chiến lược kinh doanh đỉnh cao

Kỷ lục gia Châu Á Đinh Công Tường được vinh danh "Trái tim nhân ái Việt Nam"

Doanh nhân Trương Bình: Thanh Bình Tân hòa nhịp đập yêu thương từ trái tim nhân ái

Triển khai cuộc vận động “Xây dựng văn hóa doanh nghiệp Việt Nam” do Thủ tướng Chính phủ phát động với 8 tỉnh miền ĐNB

Hoa hậu Giáng My: ‘Phải là người thông tuệ mới chọn sách đi tặng mọi người’

Gọi vốn 28 tỷ để tấn công thị trường Mỹ, startup “cô đơn” tìm được Shark “tri kỷ”

Ông Vũ "Trung Nguyên" cười tươi rời phiên xử kín

Ca nhạc sĩ Cindy Trần: “Kinh doanh để nuôi dưỡng đam mê”

Tỷ phú Lý Gia Thành: Thấm nhuần giáo lý nhà Phật từ nhỏ, bỏ hàng nghìn tỷ đồng để xây chùa

Doanh nhân Trương Văn Tiễn được bổ nhiệm làm Phó Chủ tịch CLB Doanh nhân Việt Nam

Top 10 tỷ phú nổi tiếng thế giới tay không gây dựng cơ đồ

Trả hết nửa tỷ trong một năm nhờ bí quyết tiêu tiền 'cổ hủ'

ÔNG BA “MUỐI NGỌT”

DOANH NHÂN HUY HOÀNG Nam vương vì cộng đồng

DOANH NHÂN TRẺ PHẠM CÔNG QUỲNH “HẬU SINH KHẢ ÚY”

NAM VƯƠNG HUY HOÀNG TRƯƠNG VĂN TIỄN MỘT CUNG THỦ DIỆU KỲ

Phó TGĐ Cty CP Thương mại - Cơ khí Tân Thanh Kiều Ngọc Phương: “Tôi khởi nghiệp vì sự phát triển của công ty và xã hội”

THÔNG TIN TIÊU DÙNG CẦN BIẾT

Chịu trách nhiệm nội dung: NB Vi Hằng - Phụ trách kỹ thuật: Thạc sĩ Trần Quốc Trường - Trị sự và Phụ trách miền Nam: Nam Du - Phụ trách miền Bắc: Thịnh Đức
Bản quyền thuộc Thế Giới Doanh Nhân VietTop - Trích bài ghi dẫn nguồn từ tieudungcanbiet.vn - Email: info@tieudungcanbiet.vn
Copyright ©2019 tieudungcanbiet.vn - Cẩm nang tiêu dùng thông minh. Một sản phẩm của Cổng Việt Limited.
qc-chanweb
addRight