Trang nhất
0868.459.970
0931.708.655

Apple đăng ký bản quyền 'Slofie'

Thứ năm, 09:51:28 19/09/2019

(vnexpress.net) MỸ - Apple đã chi 400 USD để đăng ký và được toàn quyền sử dụng thương hiệu "Slofie", từ gộp lại của "slow-mo" và "selfie".

Thuật ngữ này được Apple nhắc đến trong sự kiện ra mắt iPhone mới ngày 10/9 chỉ việc quay video selfie bằng camera trước của iPhone 11 và có thể tạo hiệu ứng chuyển động chậm.

Tính năng Slofie là cách để Apple mô tả khả năng ghi hình 120 fps của camera trước. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia dự đoán Apple muốn mở ra một trào lưu mới trên mạng xã hội, giống như những video hài hước trên TikTok.

Video giới thiệu "Slofie" của Apple.

Trong hồ sơ đăng ký bản quyền, Apple mô tả "Slofie" là "phần mềm có thể được tải về để sử dụng khi quay phim". Theo Verge, việc mô tả như vậy giúp Apple có thể ngăn chặn việc các bên thứ ba sẽ tạo những ứng dụng "ăn theo" để bán trên App Store hoặc Play Store, đồng thời tạo lợi thế bán hàng cho bộ ba iPhone 11 bởi hiện nay chỉ những sản phẩm này làm được điều đó.

Ba mẫu iPhone 11, 11 Pro và 11 Pro Max được trang bị camera trước 12 megapixel khẩu độ f/2.2. Chúng có khả năng quay video 120 fps ở độ phân giải Full HD. Ngoài tính năng Slofie, Apple cũng trang bị cho camera trước của những mẫu máy này tính năng HDR, cảm biến ToF để ghi hình "xóa phông".

Việc đăng ký thương hiệu "Slofie" không chỉ tạo lợi thế cạnh tranh, mà còn giúp hãng yên tâm hơn nếu iPhone 11 bán tốt. Trước đó, Apple từng gặp rắc rối với  "iPhone", "iPad" và phải chi hàng trăm triệu USD để mua lại những cái tên này từ chủ cũ.

Lưu Quý

CÙNG CHUYÊN MỤC

THÔNG TIN TIÊU DÙNG CẦN BIẾT

Chịu trách nhiệm nội dung: NB Vi Hằng - Phụ trách kỹ thuật: Thạc sĩ Trần Quốc Trường - Trị sự và Phụ trách miền Nam: Nam Du - Phụ trách miền Bắc: Thịnh Đức
Bản quyền thuộc Thế Giới Doanh Nhân VietTop - Trích bài ghi dẫn nguồn từ tieudungcanbiet.vn - Email: info@tieudungcanbiet.vn
Copyright ©2019 tieudungcanbiet.vn - Cẩm nang tiêu dùng thông minh. Một sản phẩm của Cổng Việt Limited.
qc-chanweb
addRight