Trang nhất
0937.083.796
0937.083.796

Hoa hậu Doanh nhân Quyền năng Thế giới 2019 Nguyễn Thị Thanh Thúy: Thiên sứ thiện phúc, một đóa vô ưu

Chủ nhật, 14:10:03 12/04/2020

(ngoisaokinhdoanh.vn) Nhắc tới Nguyễn Thị Thanh Thúy - Hoa hậu Doanh nhân Quyền năng Thế giới đăng quang tại Pháp năm 2019, nữ doanh nhân gốc Việt thành danh nơi xứ sở Kim Chi, người ta liên tưởng tới một nữ doanh nhân thành đạt, một hoa hậu quý bà lộng lẫy. Nhưng nhiều người chưa biết, chị còn có một “tấm lòng bồ tát giữa đời thường”.

Hình ảnh đăng quang tại Pháp của Hoa hậu Doanh nhân Quyền năng Thế giới 2019 Nguyễn Thị Thanh Thúy

Khát khao và đam mê của một doanh nhân thành đạt lại là phụ nữ phải bôn ba lập nghiệp nơi xứ người không thể đo đếm thành tựu bằng số tài sản mà họ đang sở hữu. Khát khao đó phải được nhìn nhận bằng cách họ dám chấp nhận hy sinh và dám buông bỏ những gì. Còn đam mê của họ cũng không thể tính bằng chuyện họ đóng góp bao nhiêu tiền của cho cộng đồng mà là cách họ cảm thông, chia sẻ, nâng niu và vực dậy những số phận đau thương.

Nguyễn Thị Thanh Thúy khát khao và đam mê được thành đạt và cống hiến cho cộng đồng

Quá khứ cơ cực, bôn ba xứ người

Phải đánh đổi và vượt qua biết bao thăng trầm, gian khổ để có được như ngày nay, Hoa hậu Nhân ái Quyền năng Thế giới 2019 Nguyễn Thị Thanh Thúy hồi tưởng lại. Chị sinh ra tại một miền quê nghèo ở tỉnh Sóc Trăng. Nhà có 2 chị em gái, gia đình khó khăn, cuộc sống nghèo khó. Từ nhỏ, Thanh Thúy là một cô bé xinh xắn, giỏi giang và thông minh, đặc biệt học rất giỏi. Khi học tới lớp 7, vì hoàn cảnh gia đình khó khăn nên Thúy phải nghỉ học để học nghề, tìm công việc kiếm tiền phụ giúp cha mẹ. Trải qua cuộc sống cơ hàn vất vả từ thuở ấu thơ, cho đến khi về nhà chồng, phải làm vợ làm dâu vẫn không bớt đi vất vả cơ hàn nên Thanh Thúy luôn nung nấu trong lòng ước mơ “được trở nên giàu sang”. Với quyết tâm thay đổi cuộc đời, người phụ nữ trẻ đã quyết tâm dấn thân vào con đường lập nghiệp nơi xứ người. 

Những ngày tháng đầu đi hợp tác lao động ở Hàn Quốc rất gian nan vất vả. Thân gái dặm trường, bơ vơ nơi xứ lạ quê người, ngôn ngữ bất đồng, nhớ nhà nhớ quê... Thanh Thúy “cắn răng chịu đựng”, nỗ lực vượt qua nhiều áp lực, rồi hạnh phúc gia đình đổ vỡ vì khoảng cánh địa lý xa xôi, cuộc đời chị lại bước sang trang ngang trái, phủ phàng. Bằng nghị lực và sức chịu đựng phi trường, Thanh Thúy đã cố gắng đứng dậy và vươn lên. Vốn cá tính thông minh, sắc sảo, nhạy bén, chịu thương chịu khó, Thanh Thúy nhanh chóng thích nghi hòa nhập môi trường mới nơi xứ người, nhanh chóng tiếp thu ngôn ngữ bản địa. Bằng sự khéo léo ngoại giao, chỉ sau một thời gian ngắn làm việc tại một công ty, Thanh Thúy đã được đề bạt lên vị trí giám đốc và được cấp trên tin tưởng.

Bằng sự cố gắng vượt lên chính mình, Thanh Thúy đã tự khẳng định, phát triển bản thân và dần thay đổi đời mình bước sang trang mới.

Đến nay, sự nghiệp của Nguyễn Thị Thanh Thúy nơi xứ người trở nên vững vàng. Chị nhanh chóng trở thành nữ doanh nhân thành đạt ở nhiều lĩnh vực. Chủ động tìm kiếm những cơ hội kinh doanh từ những gì mà người khác không nhìn thấy và đón những luồng gió mới tự tin tiến về phía trước, Thanh Thúy vừa xây dựng một nhà nuôi yến 5 tầng và trở thành đại diện thương hiệu Mỹ phẩm H&A Quốc Hòa tại Hàn Quốc. Thanh Thúy đang có kế hoạch phát triển hệ thống phân phối cho thương hiệu Mỹ phẩm H&A Quốc Hòa tại Hàn Quốc. Ngoài ra, Thanh Thúy còn đảm nhiệm vai trò kết nối, thực hiện các thủ tục bảo lãnh xuất nhập cảnh cho công dân giữa hai quốc gia Hàn – Việt. Hiện Thanh Thúy sở hữu ngôi nhà ở tại khu Gangnam giàu có bậc nhất xử sở Kim Chi với giá trị gần 1000 lượng vàng.

Lập nghiệp thành công nơi xứ người, Hoa hậu Nguyễn Thị Thanh Thúy là một người phụ nữ tài giỏi, xinh đẹp và giàu lòng nhân ái.

Tháng 6 năm 2019 tại Hàn Quốc, chị đã đạt danh hiệu Doanh nhân Thành đạt Thế giới người Việt tại Hàn Quốc, đồng thời Thanh Thúy đã tỏa sáng và đăng quang hai vương miện Hoa hậu Nhân ái Quyền năng Thế giới 2019 và Hoa hậu Doanh nhân Quyền năng Thế giới 2019.

Người phụ nữ “chân yếu tay mềm” xa quê “tha phương cầu thực” ngày nào khi thành đạt đã hướng về quê hương với tất cả tấm lòng.

Gieo hạt mầm thiện

Khi đã đạt được những thành công trong sự nghiệp, trần gian giống như một cuộc dạo chơi mà Thanh Thúy đã và đang bước qua. Người phụ nữ “chân yếu tay mềm” xa quê “tha phương cầu thực” ngày nào khi thành đạt đã hướng về quê hương với tất cả tấm lòng. Thúy đã giúp bao mảnh đời khốn khổ bằng cách tìm kiếm và đăng tin vận động tài trợ cứu người nghèo trên mạng xã hội.

Thanh Thúy chụp hình lưu niệm cùng các doanh nhân sau khi chia sẻ bí quyết thành đạt trong chương trình "Sao và Nhân vật" trên kênh Truyền hình pháp luật

Năm 2015, Thanh Thúy tình cơ lướt mạng xã hội và phát hiện ra trường hợp đáng thương của một bệnh nhân nghèo đang cần tiền để cứu mạng, bệnh nhân bị liệt nửa người do có khối u ác tính, nằm viện trong tình trạng suy kiệt, hốc hác và đầy u uất, gia đình đang khánh kiệt về tài chính cho ca mổ sắp tới. Nữ doanh nhân Thanh Thúy lúc bấy giờ đã kêu gọi cộng đồng người Việt ở Hàn Quốc chung tay giúp đỡ hoàn cảnh khốn khổ nêu trên và phép màu đã hiện diện, hoàn cảnh đáng thương đó đã được cứu giúp.

Thanh Thúy có phong cách tự tin, thân thiện, chân thành và thẳng thắng

Mỗi năm, Thanh Thúy có hàng trăm chuyến đi - về giữa Hàn quốc và Việt Nam. Giữa những chuyến bay vào những giờ khuya về sáng, chỉ lưu lại Việt Nam khoảng 48h, chị cũng kịp thời kêu gọi cộng đồng giúp đỡ cho một hoàn cảnh khó khăn cần sự trợ giúp cấp tốc khi họ đứng trên bờ vực giữa sự sống và cái chết.

“Nếu những lúc cùng cực nhất của cuộc sống, chúng ta cho họ một tia sáng, một chiếc phao cứu sinh để thay đổi số phận làm lại cuộc đời thì đó là một việc làm công đức vô lượng”, Thanh Thúy tâm sự tại phim trường

Cuộc sống sẽ đẹp hơn nếu ngày càng có nhiều người biết gieo những hạt mầm thiện nguyện. Cây phúc mà hoa hậu Nguyễn Thị Thanh Thúy đang tiếp tục vun bón là: Trong  năm 2020, chị sẽ mua một chiếc xe cứu thương 16 chỗ dành để chuyển viện cho những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn tại Việt Nam. Thanh Thúy còn ước nguyện sau này khi nhà nuôi yến phát triển, chị sẽ trích một phần cho các con, số tiền còn lại chị sẽ dùng làm từ thiện đến cuối đời.

Cuộc đời bon chen vẫn còn đó nhiều giá trị tốt đẹp. Trong xã hội vẫn còn những “tấm lòng bồ tát” như Hoa hậu Thanh Thúy.

Với nụ cười vô tư trong sáng, tấm lòng nhân ái của Nguyễn Thị Thanh Thúy là một trong những ngọn nến soi đường mỗi khi chúng ta cảm thấy tuyệt vọng vì sự xuống cấp của đạo đức, sự sa sút của luân thường đạo lý. Một việc thiện Thanh Thúy làm hôm nay, tiếng thơm sẽ để lại muôn đời, hạt mầm tốt lành ấy sẽ là vô giá, giúp xã hội tin rằng người tốt ở đời vẫn còn nhiều, hãy tự tin mà nắm lấy tay nhau. Chính họ đã trở thành nguồn cảm hứng và là những đóa hoa tinh thần duy trì màu xanh hy vọng cho cuộc sống hôm nay:

Ưndambara, đóa hoa ưu đàm.
Một lần hoa nở sắc hương rực rỡ.
Muôn hoa xinh tươi hiến dâng cho đời.
Nguồn hương siêu thoát, bản chất tinh khôi.
Nâng niu hoa tươi ta luôn ca ngợi.
Màu hoa thanh thoát sắc thắm muôn phương.
Cung nghinh hoa thơm lắng nghe tơ lòng.
Nhờ hoa đưa lối thoát ra bể trầm...

Ưndambara, ta yêu thương hoa như yêu con người.
Bên nhau đi lên như hoa khoa tươi, đóa hoa ngời.
Sóng gió bão táp ta luôn như hoa tô thắm cho đời.
Dù năm tháng trôi qua lòng không cách xa...
Ưndambara, đóa hoa tuyệt vời.
Gần hoa thơm ngát sáng tươi nhịp sống.
Cung thương thi ca với trang văn học.
Nhờ hoa soi sáng, ý hướng thanh cao.
Ta noi gương hoa, một đóa hoa ngời.
Cùng nhau đi đến bến giác yêu thương.
Hôm nay ca vang đóa hoa muôn đời.
Trọn thương đạo lí, muôn người tôn kính hoa.

                                                                                                      (Thiện Phúc, Đóa Hoa Vô Ưu)

Mạc Tường Vi - Hoa Nắng

CÙNG CHUYÊN MỤC

Doanh nhân Trần Hùng chia sẻ về cơ hội khi tham gia vào thị trường chứng khoán

Doanh nhân trẻ Trần Hùng, triệu phú tự thân và hành trình thành công với HEC Group

Đám cưới đầy ấm cúng của Thái Phương Anh: Hạnh phúc khi được ở bên cạnh người mình yêu thương

Doanh nhân cần kiên định mục tiêu, sáng tạo hành động để doanh nghiệp phát triển bền vững

Doanh nhân gốc Việt, Vũ Ngọc Hoàn - Thành công vượt bậc trên đất Hàn Quốc

Học viện Hanh Phúc, nơi những tấm lòng mở ra, những trái tim gần lại

Nữ Doanh nhân Trần Thúy Hà và hành trình tìm kiếm đam mê đến với ngành làm đẹp

Ceo Trần Hồng Liên: Thực hiện hóa giấc mơ từ đam mê thời trang

Ông Hồ Minh Sơn – Viện trưởng Viện IMRIC: Cần phát triển thị trường bất động sản bền vững– Làm đòn bẩy thúc đẩy tăng trưởng

Khởi động Chương trình caravan tay lái nữ lần thứ tư chủ đề “Gắn kết yêu thương” hành trình Hà Nội – Phú Thọ

Hà Nội: Khai trương Câu lạc bộ Họ Trần quận Đống Đa

Trần Nhật Diễm My chia sẻ bi quyết thành công trên thị trường mỹ phẩm cùng Shynh Beauty Thủ Đức

TP.HCM: Đại hội Hội đồng dòng họ Hoàng - Huỳnh miền Nam lần thứ nhất tưng bừng tổ chức gian hàng kết nối giao thương

Thạc sỹ Tâm lý Bình An chia sẻ cùng các chiến sỹ công an nhân dân tại Đà Nẵng

HAPPYGIRL – Thương hiệu mỹ phẩm của Phụ nữ Việt 4.0

Doanh nhân Ngô Dương Hải: Tôi vốn không phải “Nhà thơ”

Danh tính doanh nhân 8X nhà Sunshine ngồi ghế nóng Kienlongbank

Cô gái nghèo và hành trình trở thành Doanh nhân thành đạt tại Hàn Quốc

Nữ doanh nhân Nguyễn Thị Yến & Bí quyết đưa thương hiệu Trang Sức Lucky tăng trưởng trong đại dịch

Ca sĩ diễn viên Gia Lâm & Cindy Trần: “Tiên đồng ngọc nữ" của tình thương Việt

Hoa hậu Doanh nhân Quyền năng Thế giới 2019 Nguyễn Thị Thanh Thúy: Thiên sứ thiện phúc, một đóa vô ưu

Nhiều doanh nghiệp được 'tiếp sức'

Ông Phạm Nhật Vượng lãi lớn từ thương vụ bán Vinmart cho Masan

Lê Thị Thanh Trúc: Người phụ nữ kiểu mẫu hiện đại

Hoa hậu Doanh nhân Hoàn vũ 2019 Nguyễn Thị Diệu Thúy: Nhìn lại sau một năm đăng quang

Trương Ngọc Thọ - “Hoa hồng thép” giàu lòng nhân ái

Hoa hậu Lê Thị Kim Cúc: “Phụ nữ ơi, hãy cùng tự tin & tỏa sáng”

Doanh nhân trẻ Vũ Đức Văn: “Lòng tin của khách hàng là tài sản của chúng tôi”

Khối tài sản của ông Donald Trump lớn cỡ nào sau 3 năm làm tổng thống?

Sếp cũ Sabeco Võ Thanh Hà làm Chủ tịch HĐQT Vinafood II

Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Nokia, Rajeev Suri, sẽ từ chức sau hơn một thập kỷ lãnh đạo hãng thiết bị viễn thông Phần Lan.

Ông Trần Bá Dương lập thêm công ty sản xuất môtô

Ceo Trần Viết Đạt đã duy trì được tầm ảnh hưởng ở tuổi 27

Người giàu nhất Việt Nam rớt hạng danh sách tỷ phú USD

Những giọt nước mắt hạnh phúc của hoa hậu Nguyễn Thị Thanh Thủy

Kinh tế Trung Quốc khó khăn, Jack Ma nhận “bão” cuộc gọi vay tiền mỗi ngày

Kinh doanh thịt giữa bão giá, "tỷ phú thịt lợn" thành người kiếm tiền nhanh nhất TG

Nghệ sĩ Hải Lý với cuộc sống đơn thân

Hoa hậu doanh nhân hoàn vũ Diệu Thúy: Hình ảnh đẹp về “Đại sứ kết nối chương trình”

Diễn viên, đạo diễn Trần Vũ Huân: Người sáng lập công ty TNHH Truyền thông và Giải trí Bức Tường Nghệ Sĩ

Nam Vương Huy Hoàng: “Thiên sứ thiện lành” & chiến lược kinh doanh đỉnh cao

Kỷ lục gia Châu Á Đinh Công Tường được vinh danh "Trái tim nhân ái Việt Nam"

Doanh nhân Trương Bình: Thanh Bình Tân hòa nhịp đập yêu thương từ trái tim nhân ái

Triển khai cuộc vận động “Xây dựng văn hóa doanh nghiệp Việt Nam” do Thủ tướng Chính phủ phát động với 8 tỉnh miền ĐNB

Hoa hậu Giáng My: ‘Phải là người thông tuệ mới chọn sách đi tặng mọi người’

Gọi vốn 28 tỷ để tấn công thị trường Mỹ, startup “cô đơn” tìm được Shark “tri kỷ”

Ông Vũ "Trung Nguyên" cười tươi rời phiên xử kín

Ca nhạc sĩ Cindy Trần: “Kinh doanh để nuôi dưỡng đam mê”

Tỷ phú Lý Gia Thành: Thấm nhuần giáo lý nhà Phật từ nhỏ, bỏ hàng nghìn tỷ đồng để xây chùa

Doanh nhân Trương Văn Tiễn được bổ nhiệm làm Phó Chủ tịch CLB Doanh nhân Việt Nam

Top 10 tỷ phú nổi tiếng thế giới tay không gây dựng cơ đồ

Trả hết nửa tỷ trong một năm nhờ bí quyết tiêu tiền 'cổ hủ'

DOANH NHÂN TRẺ PHẠM CÔNG QUỲNH “HẬU SINH KHẢ ÚY”

NAM VƯƠNG HUY HOÀNG TRƯƠNG VĂN TIỄN MỘT CUNG THỦ DIỆU KỲ

THÔNG TIN TIÊU DÙNG CẦN BIẾT

Bảo Vệ Quyền Lợi & Sức Khỏe Người Tiêu Dùng, Chống Hàng Gian Hàng Giả
- Bản quyền thuộc về: Công ty TNHH Truyền thông và Tổ chức Sự kiện Tâm Đức (Tam Duc MeDia)
- Văn phòng miền Bắc: Tòa nhà 22B ngõ 236/17 Đường Khương Đình, p Hạ Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội
- VP Miền Nam: Số 16, đường 24, P.Bình Trưng Tây, thành phố Thủ Đức (TP.HCM)
- Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Văn Vượng (Đức Vượng)
- Email: truyenthongso123@gmail.com
- Hotline: 0937 083 796
Yêu cầu trích bài dẫn nguồn ghi rõ từ tieudungcanbiet.vn
Phụ trách kỹ thuật: Trần Quốc Trường
Website đang xin giấy phép từ Bộ Thông Tin và Truyền Thông.
Copyright ©2019 tieudungcanbiet.vn - Cẩm nang tiêu dùng thông minh. Một sản phẩm của Cổng Việt Limited.
qc-chanweb
addRight