Trang nhất
0934.186.737
0934.186.737

Bánh mì thanh long của BigC học công thức của thợ bánh Sài Gòn?

Chủ nhật, 14:05:26 01/03/2020

TTO - Trào lưu sản xuất bánh mì thanh long để giải cứu nông sản được mở rộng khi hệ thống siêu thị của BigC cũng công bố sẽ sản xuất thử nghiệm, sau đó mở rộng đồng loạt ra các hệ thống siêu thị.

Bánh mì thanh long của BigC học công thức của thợ bánh Sài Gòn? - Ảnh 1.

Bánh mì thanh long được thợ làm bánh đưa ra khỏi lò để bao gói và đưa ra thị trường - Ảnh: NA

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Khúc Tiến Hà, giám đốc BigC chi nhánh miền Bắc, cho biết hiện nay siêu thị BigC mới chỉ đang sản xuất sản phẩm bánh mì thanh long tại một số nơi như BigC Thăng Long (Hà Nội), BigC Hạ Long (Quảng Ninh) và BigC Đà Nẵng…

Ông Hà cho biết bánh mì thanh long được siêu thị này sản xuất từ tuần trước và vẫn đang trong quá trình thử nghiệm. Sau khi chuẩn hoá quy trình, hoàn thiện công thức sẽ triển khai sản xuất trên toàn hệ thống trên cả nước.

"Chúng tôi đang cho chạy thử nghiệm ở một số điểm bán và sau đó các cửa hàng cũng triển khai đồng loạt. Vấn đề là phải nghiên cứu, sản xuất thử sản phẩm để đảm bảo chất lượng, thời gian vừa giữ được vị bánh mì BigC, vừa đậm vị thanh long" - ông Hà cho hay.

Bánh mì thanh long của BigC học công thức của thợ bánh Sài Gòn? - Ảnh 2.

Thợ làm bánh đang kiểm tra bột trước khi đưa ra nhào, nặn và cho vào lò nướng - Ảnh: NA

Quản lý khu vực sản xuất bánh mì, anh Đức Khang cho biết mỗi ngày BigC Thăng Long sản xuất khoảng 10 mẻ bánh với trên 1.000 chiếc. Hàng ra tới đâu hết tới đó, người dân rất đón nhận khi sản phẩm mới vừa "lạ", vừa hỗ trợ người nông dân tiêu thụ sản phẩm.

Anh Khang cũng cho biết mỗi sản phẩm bánh mì bán với giá 3.000 đồng, trong khi bánh mì cùng loại có giá 2.000 đồng. Mặc dù không có lãi nhưng BigC vẫn duy trì giá bán này để hỗ trợ cho người nông dân. 

"Người dân đón nhận sản phẩm tích cực thì chúng tôi sẽ tiếp tục sản xuất mặt hàng này đáp ứng nhu cầu" - anh Khang nêu.

Bánh mì thanh long của BigC học công thức của thợ bánh Sài Gòn? - Ảnh 3.

Bên cạnh bánh mì, một số sản phẩm khác cũng được siêu thị này chế biến dùng nguyên liệu thanh long, dưa hấu để phục vụ khách hàng - Ảnh: NA

Khi đặt câu hỏi BigC có học lại công thức của một số thợ làm bánh mì đã công bố trên mạng, anh Khang cho biết có xem thông tin. Tuy nhiên, do bánh mì BigC phải đảm bảo hương vị riêng nên chỉ tham khảo và phải dựa vào công thức làm bánh riêng của BigC, cải tiến cho phù hợp khi đưa nguyên liệu thanh long vào sản xuất. 

Thực tế, trước đây BigC cũng đã sản xuất bánh mì cam, sầu riêng và đều theo công thức riêng.

Cũng theo gám đốc siêu thị BigC Miền Bắc, đến nay hệ thống siêu thị này vẫn triển khai chương trình bán hàng nông sản hỗ trợ cho người nông dân khi gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh, như với sản phẩm thanh long, toàn hệ thống tiêu thụ khoảng 40 tấn/ngày. 

BigC cũng thử nghiệm một số loại sản phẩm như thạch rau câu, nước ép hoa quả thanh long và dưa hấu, bánh sử dụng nguyên liệu thanh long để tăng lượng tiêu thụ.

Bánh mì thanh long của BigC học công thức của thợ bánh Sài Gòn? - Ảnh 4.

Bánh mì được Big C bọc vào túi nilông nhằm đảm bảo chất lượng vệ sinh khi nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh cao khi khách hàng cầm, nắm để chọn bánh - Ảnh: NA.

N.AN

CÙNG CHUYÊN MỤC

CarBack – Những chuyến xe trở về của “hạnh phúc”

LITTLE GARDEN BEAUTY & SPA đột phá hoàn thành "mục tiêu kép"

Gà Ta Cây Nhãn: “Tên bình dân nhưng thân vì ấn tượng”

Tò mò tên gọi Sài Gòn và những phát hiện gây nhiều bất ngờ

Yahama, Honda, Ford, Toyota, TC Motor tại Việt Nam tạm dừng sản xuất

CEO Trần Viết Đạt cùng nhiều lãnh đạo cấp cao ký kết hợp tác 2020

BIDV muốn tăng vốn điều lệ lên gần 45.500 tỷ đồng

Bánh mì thanh long của BigC học công thức của thợ bánh Sài Gòn?

Nhà bán lẻ lớn nhất Hàn Quốc đóng cửa gian hàng vì khách nhiễm corona

Khẳng định thương hiệu áo dài là của Việt Nam

Bà Mai Kiều Liên làm Chủ tịch công ty mẹ Sữa Mộc Châu

Derma Care chung tay phòng, chống dịch virus corona

Nhung Hươu Quỳnh Lưu là loại sản phẩm chăm sóc sức khỏe được người tiêu dùng trên cả nước tin cậy

Mỹ phẩm Bà Lão chinh phục thị trường làm đẹp bằng Tâm và Tầm

Từng bừng khai trương thẩm mỹ viện Vikor tại Hà Nội

Hãng viễn thông lớn nhất Nhật Bản 'tẩy chay' điện thoại 5G Huawei

Hãng dược Purdue Pharma, nhà sản xuất thuốc giảm đau OxyContin, xin phá sản

Saigon Star Tourism tổ chức chương trình Company Trip 2019

Bế con xếp hàng, điểm danh 2 tiếng/lần để mua giày Yeezy mới

Lương y Phạm Văn Nhường chữa thoát vị đĩa đệm bằng kỹ thuật cao mới nhất, không cần phẫu thuật

'Được ăn cả, ngã về không'

Công ty Thanh Bình Tân trên tiến trình hội nhập quốc tế

Vingroup công bố giá bán chính thức cho chiếc điện thoại thứ 4 thế hệ 2

Sách lậu, sách giả tiếp tục lộng hành

Phú Thọ: Mô hình trang trại gắn với xây dựng nông thôn mới tại xã Cổ Tiết

Lương y Phạm Văn Nhường chữa thoát vị đĩa đệm bằng kỹ thuật cao mới nhất, không cần phẫu thuật

Nghệ nhân hàng “Độc – Lạ” Phạm Công Quỳnh – Tài Không Đợi Tuổi

Công ty CP Phân bón dầu khí Cà Mau (PVCFC-HoSE: MCK DCM) vừa thông báo kết quả sản xuất kinh doanh 7 tháng 2019.

Khởi động Rice Bowl Startup Awards khu vực Đông Nam Á năm 2019

Mking Coffee Chất lượng vàng, cho sức khoẻ vàng

Vinh quang Việt Nam: Tôn vinh trang trại kỷ lục châu Á của Tập đoàn TH

THÔNG TIN TIÊU DÙNG CẦN BIẾT

Bảo Vệ Quyền Lợi & Sức Khỏe Người Tiêu Dùng, Chống Hàng Gian Hàng Giả
Chịu trách nhiệm nội dung: Đoàn Như Diễm
Biên tập: Vi Hằng
Đối ngoại: Hoàng Văn Trưởng, Trần Bình, Mạc Tường Vi, Nguyễn Vượng, Trinh Trần, Ns Thanh Nhàn, Minh Vũ
Địa chỉ: 16 đường 24, phường Bình Trưng Tây, quận 2, TP.HCM
Bản quyền thuộc Thế Giới Doanh Nhân VietTop
Yêu cầu trích bài dẫn nguồn ghi rõ từ tieudungcanbiet.vn
Phụ trách miền Bắc: Thịnh Đức - Hotline: 0931 708655
Phụ trách miền Nam: Đoàn Như Diễm - Hotline: 0903 030388
Email: tieudungcanbiet@gmail.com - info@tieudungcanbiet.vn Website đang xin giấy phép từ Bộ Thông Tin và Truyền Thông.
Copyright ©2019 tieudungcanbiet.vn - Cẩm nang tiêu dùng thông minh. Một sản phẩm của Cổng Việt Limited.
qc-chanweb
addRight