Trang nhất
0937.083.796
0937.083.796

Trường ĐH Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp (UNETI) trao bằng Tốt nghiệp cho sinh viên và hợp tác cùng Doanh nghiệp

Thứ tư, 08:50:44 13/07/2022

Sáng ngày 09/7, vừa qua tại Hà Nội đã diễn ra “Lễ công bố quyết định trao giấy chứng nhận kiểm định chất lượng chương trình đào tạo và bế giảng, trao bằng Tốt nghiệp cho sinh viên tiêu biểu khóa 2018 - 2022” của Trường Đại học Kinh tế-Kỹ thuật Công nghiệp (UNETI) thuộc Bộ Công Thương. Đồng thời đây cũng là dịp trường ĐH Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp tăng cường và mở rộng hợp tác với các Doanh nghiệp bằng các gian hàng tuyển dụng trực tiếp...

Buổi lễ có sự tham gia của đại diện Bộ Công Thương, Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, Hiệp hội các trường Đại học và Cao đẳng Việt Nam, Ban Lãnh đạo UNETI, Công ty TNHH  tư vấn Bright Việt Nam, Công ty CP Giải pháp Nhân sự Việt Tinh Hoa, các đơn vị truyền thông, đối tác, cùng hơn 700 cán bộ nhà trường, sinh viên tiêu biểu và gia đình.

 Hiệu trưởng trường UNETI và hiệp hội các trường Đại học đến thăm gian hàng

Được biết, ngoài việc tổ chức buổi lễ công bố quyết định trao giấy chứng nhận kiểm định chất lượng chương trình đào tạo và bế giảng, trao bằng Tốt nghiệp cho sinh viên tiêu biểu khóa 2018 – 2022 thì đây cũng là dịp trường ĐH Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp (UNETI) thỏa thuận thuận hợp tác cùng các Doanh nghiệp như Công ty TNHH tư vấn Bright Việt Nam, Công ty CP Giải pháp Nhân sự Việt Tinh Hoa. Nội dung hợp tác giữa phía nhà trường với doanh nghiệp chủ yếu là phối hợp các chương trình, đào tạo kiến thức, công cụ, kỹ năng cần thiết cho sinh viên đáp ứng nhu cầu thị trường, doanh nghiệp trên cả nước. Bên cạnh đó còn là dịp để kết nối các sinh viên, đã qua đào tạo vào làm việc tại các doanh nghiệp trên thị trường sau khi tốt nghiệp. Đồng thời còn tổ chức giao lưu, tư vấn nghề nghiệp tạo cơ hội việc làm cho sinh viên sau tốt nghiệp bằng các hình thức hội chợ việc làm.

Hình ảnh trao thỏa thuận hợp tác giữa Chủ tịch hội đồng trường UNETI và các Doanh nghiệp

TS.Trần Hoàng Long, Hiệu trưởng trường UNETI cho biết, hai năm vừa qua là giai đoạn rất đặc biệt. Do ảnh hưởng của Covid-19 nên việc giảng dạy, học tập trực tiếp tại trường đã có sự gián đoạn. Việc này đã gây ra một số trở ngại nhất định cho công tác đào tạo, học tập, rèn luyện và nghiên cứu khoa học của đội ngũ giáo viên, giảng viên và sinh viên của trường. Tuy nhiên, những khó khăn đã được khắc phục với sự nỗ lực không nhỏ của tập thể đội ngũ cán bộ công nhân viên, cũng như tinh thần vượt khó của các em sinh viên để có kết quả ngày hôm nay với hơn 1.800 tân cử nhân, tân kỹ sư của trường đã hoàn thành chương trình đào tạo.

Hiệu trưởng UNETI TS. Trần Hoàng Long đang phát biểu

Ngoài việc học tập, rèn luyện, sinh viên khoá học 2018-2022 của nhà trường cũng đã thể hiện sự năng động, tự tin và niềm đam mê với hoạt động khoa học công nghệ. Nhiều sinh viên đã mạnh dạn đăng ký các đề tài khoa học và tạo ra nhiều mô hình, sản phẩm được đánh giá cao, được ứng dụng vào thực tế giảng dạy thực hành tại trường và các doanh nghiệp.

Đại diện Bộ Công Thương chúc mừng UNETI vì các thành tích xuất sắc trong công tác giảng dạy, đào tạo và nghiên cứu

Trải qua 66 năm trưởng thành và phát triển, ngày nay, Trường UNETI hiện đã trở thành một cơ sở giáo dục đại học định hướng hoạt động theo cơ chế tự chủ, thực hiện đầy đủ các chức năng giáo dục – đào tạo, nghiên cứu khoa học, phục vụ cộng đồng đáp ứng mục tiêu xã hội và yêu cầu công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước. Theo người đại diện trường UNETI, các chương trình dạy học đã được xây dựng dựa trên chuẩn đầu ra của ngành, 100% các đề cương chi tiết đều có ma trận kết nối phương thức đánh giá và chuẩn đầu ra của nhóm ngành, 100% các học phần được thiết kế theo chuẩn đầu ra của từng học phần và có đóng góp vào chuẩn đầu ra của chương trình đào tạo.

Đại diện các Bộ và Ban Giám hiệu UNETI trao bằng tốt nghiệp và bằng khen cho các sinh viên có thành tích xuất sắc

Tại buổi lễ, Vụ trưởng Vụ Khoa học và Công nghệ, Bộ Công Thương – Trần Việt Hoà đánh giá, với việc đón nhận nhận hai Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng cho hai chương trình đào tạo các ngành công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hóa và ngành kinh doanh thương mại có thể nói đây là một thành quả quý báu, đánh dấu một bước tiến mới trong sự nghiệp phát triển của nhà trường.

Để tiếp nối các thành tựu đã đạt được trong hơn 60 năm qua, trong thời gian tới, để đáp ứng nhu cầu, đỏi hỏi mới của xã hội, ông Trần Việt Hoà cho rằng, Trường UNETI  cần tập trung một số nội dung quan trọng, trong đó: Định hướng nghiên cứu gắn kết chặt chẽ giữa nghiên cứu cơ bản, nghiên cứu ứng dụng trên cơ sở các lĩnh vực thế mạnh với các loại hình nghiên cứu triển khai dự án, sản xuất thử nghiệm; phát triển khoa học công nghệ gắn kết chặt chẽ với phát triển đào tạo, nâng cao trình độ đội ngũ và mở rộng cơ hội việc làm, phục vụ việc nâng cao chất lượng, hiệu quả đào tạo, đặc biệt là đào tạo sau đại học.

Vụ trưởng Vụ Khoa học và Công nghệ, Bộ Công Thương – Trần Việt Hoà

Ngoài ra, nhà trường cần thúc đẩy hoạt động ứng dụng kết quả nghiên cứu cơ bản, các công nghệ nguồn thành các giải pháp công nghệ, quy trình quản lý, thiết kế các công cụ hoàn chỉnh phục vụ nhu cầu đa dạng của con người; tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động khoa học và công nghệ chung với các hoạt động được tổ chức bởi Bộ Giáo dục và Đào tạo, câu lạc bộ các Trường đại học kỹ thuật hàng năm, Hiệp hội các Trường đại học, cao đẳng Việt Nam. Từng bước đưa các công trình nghiên cứu khoa học thế mạnh và có kết quả tốt của trường được công bố tại các Hội nghị, Hội thảo chung để dần nâng cao uy tín, năng lực khoa học và công nghệ của các trường cũng như tìm các đối tác hợp tác, đầu tư về khoa học và công nghệ phù hợp.

Cũng tại buổi lễ, hơn 200 sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập, nghiên cứu khoa học, đổi mới sáng tạo và hoạt động tập thể nói chung đã được vinh danh và trao chứng nhận bởi đại diện các Bộ và Lãnh đạo nhà trường.

Đức Vượng – Ngô Chức

CÙNG CHUYÊN MỤC

Cảm xúc thơ vu lan: Mùa hiếu hạnh

Trường ĐH Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp (UNETI) trao bằng Tốt nghiệp cho sinh viên và hợp tác cùng Doanh nghiệp

Tìm ra đội đại diện cuộc thi POTATOES USA 2022 tham gia thi đấu tại Đà Nẵng

Khoai tây Mỹ hội nhập ẩm thực Việt tại cuộc thi Hutech Young Chefs 2022

Hội thi “Gói bánh truyền thống lần thứ IV Xuân Yêu Thương”

Văn hoa giao tiếp thời đại 4.0

Tinh giản chương trình: Học sinh lớp 12 sẽ học như thế nào?

Bộ GD&ĐT công bố chương trình đã tinh giản

Đề xuất cho học sinh, sinh viên TP HCM nghỉ hết tháng 3

Sở GD-ĐT TP.HCM đề xuất học sinh nghỉ tới ngày 15/3, lớp 9 và 12 đi học ngày 2/3

Mỹ đưa Việt Nam vào mục 'có biểu hiện virus lây lan trong cộng đồng' nghĩa là gì?

Đi học trở lại: Bộ không quyết thì Thủ tướng sẽ quyết

Sẽ tiếp tục đóng cửa trường nếu 2 lớp học có trẻ nhiễm virus corona

Làm sao để trẻ không nghiện game?

Chuyện lạ: 42 học sinh cùng lớp có điểm số giống nhau 100%

Học sinh Hà Nội nghỉ Tết Nguyên đán 8 ngày

Nhiều trường công bố phương án tuyển sinh

TPHCM: Nỗ lực vượt qua rào cản để thực hiện giáo dục thông minh

Trường tiểu học Kim Đồng có số lượng học sinh đông nhất trong địa bàn quận Bình Tân

Mỗi tuần dành 9 tiếng để 'săn' học bổng du học

Nhiều nhà khoa học Việt Nam vào top 100.000 nhà khoa học hàng đầu thế giới

Giáo sư gốc Việt được bổ nhiệm thành giám đốc y tế đại học Harvard

Hơn 22 triệu học sinh khai giảng năm học mới

Việt Nam đứng thứ 4 trong cuộc thi Olympic Tin học quốc tế

Trẻ xem điện thoại nhiều vô cùng nguy hại

Lời xin lỗi của người Nhật và thói quen “ăn xổi, ở thì” của người Việt

THÔNG TIN TIÊU DÙNG CẦN BIẾT

Bảo Vệ Quyền Lợi & Sức Khỏe Người Tiêu Dùng, Chống Hàng Gian Hàng Giả
- Bản quyền thuộc về: Công ty TNHH Truyền thông và Tổ chức Sự kiện Tâm Đức (Tam Duc MeDia)
- Văn phòng miền Bắc: Tòa nhà 22B ngõ 236/17 Đường Khương Đình, p Hạ Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội
- VP Miền Nam: Số 16, đường 24, P.Bình Trưng Tây, thành phố Thủ Đức (TP.HCM)
- Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Văn Vượng (Đức Vượng)
- Email: truyenthongso123@gmail.com
- Hotline: 0931 708 655
Yêu cầu trích bài dẫn nguồn ghi rõ từ tieudungcanbiet.vn
Phụ trách truyền thông: Ngô Văn Chức - ĐT 0965 464 334
Phụ trách kỹ thuật: Trần Quốc Trường
Website đang xin giấy phép từ Bộ Thông Tin và Truyền Thông.
Copyright ©2019 tieudungcanbiet.vn - Cẩm nang tiêu dùng thông minh. Một sản phẩm của Cổng Việt Limited.
qc-chanweb
addRight