Trang nhất
0934.186.737
0934.186.737

Nhạc sĩ Huỳnh Minh Trí & những “Ký ức sống mãi”

Thứ bảy, 22:00:38 10/07/2021

(ceotoancau.vn) Gõ từ khóa “Câu lạc bộ sáng tác ca khúc thành phố Thủ Đức” hiện ra 10.500.000 kết quả trong 0,77 giây. Điều đó cho thấy mức độ lan tỏa về hình ảnh của một đội nhóm nghệ sĩ hoạt động chuyên nghiệp trong lĩnh vực sáng tác ca khúc và thơ ca. Đó là niềm hạnh phúc và thành quả cống hiến của vị chủ nhiệm tận tụy và tài đức Huỳnh Minh Trí.

Nhạc sĩ Huỳnh Minh Trí và các thành viên đại diện CLB STCK TP Thủ Đức tham gia chuyến khảo sát tiền trạm cho chương trình trại sáng tác "Ký ức sống mãi" tại Hội An.

Ông chia sẻ gì trước thềm sự kiện sắp diễn ra trại sáng tác “Ký ức sống mãi” tại Hội An nhân dịp 27/7 sắp tới?

NS Huỳnh Minh Trí: Câu lạc bộ sáng tác ca khúc thành phố Thủ Đức (CLB) (khu vực 1) có tiền thân là Câu lạc bộ sáng tác ca khúc quận 2 cũ. Sự kiện Trại sáng tác “Ký ức sống mãi” của CLB đã nhận được sự hỗ trợ, đón tiếp của anh Trần Trung Xê - cựu chiến binh TP Hội An vào ngày 25/4. Đoàn chúng tôi có 9 người tham gia trại sáng tác, gồm 6 nhạc sĩ trong Ban Chủ nhiệm và nhà thơ với 3 ngày tham quan, giao lưu tại TP Hội An. Thành viên đoàn gồm Chủ nhiệm NS Minh Trí, Phó Chủ nhiệm NS Trịnh Thùy Mỹ, Phó Chủ nhiệm NS Nguyễn Tâm cùng các hội viên: NS Trường Hy, NS Xuân Chánh, NS Vinh Sang, NS Huy Tiến, NS Quỳnh Lệ, nhà thơ Phan Thu Nguyệt… Đoàn chúng tôi đã được nghệ sĩ Ánh Tuyết và Hội Cựu chiến binh TP Hội An đón tiếp long trọng trong đêm giao lưu ca nhạc đặc biệt, thưởng thức các món ăn truyền thống nổi tiếng địa phương. Với những cảm xúc khó quên, CLB dành nhiều ưu ái và sẽ hoàn thành một tuyển tập với 20 ca khúc và 6 bài thơ viết về TP Đà Nẵng và Hội An với chủ đề “Ký ức sống mãi”, ra mắt nhân kỷ niệm ngày Thương binh liệt sĩ 27/7/2021.

Nhạc sĩ Huỳnh Minh Trí hạnh phúc và xúc động khi được gia đình nghệ sĩ Ánh Tuyết đón tiếp nồng nhiệt tại biệt thự ca sĩ Ánh Tuyết.

Những thành quả mà CLB đã gặt hái được?

NS Huỳnh Minh Trí: Bản thân tôi vốn là nhạc sĩ Hội âm nhạc TP.HCM, trải qua nhiều vị trí như hội viên, phó chủ nhiệm, chủ nhiệm… và sinh hoạt ở nhiều CLB như CLB sáng tác ca khúc Gia Định, CLB sáng tác ca khúc quận 2, CLB sáng tác ca khúc TP Thủ Đức (khu vực 1). Về những công trình âm nhạc, Album đã thực hiện thì đa số từ kinh phí cá nhân. Tôi từng tổ chức cho CLB sáng tác Gia Định tham quan, giao lưu với sinh viên Đại học Đà Lạt; tổ chức thực hiện Album CD "Đà Lạt Dáng Xuân" với 13 ca khúc do các ca sĩ Quang Hà, Xuân Phú, Quang Minh, Xuân Trường, Khánh Ngọc, Boneur Trinh, Hồ Bích Ngọc trình bày; tổ chức Trại sáng tác chủ đề huyện Nhơn Trạch; sản xuất Album DVD chủ đề "Tự tình với âm nhạc" Vol 1, 2, 3; tổ chức Live show chủ đề "Giai điệu tháng 4" với ban nhạc Huỳnh Hiệp và hơn 100 hành trình văn nghệ từ thiện cho các địa phương ở nhiều tỉnh thành; tổ chức Trại sáng tác tháng 4/2021 tại TP Hội An chủ đề Thương binh liệt sĩ 27/7. Đặc biệt, anh em chúng tôi đã thực hiện hơn 50 ca khúc cho doanh nghiệp và cá nhân cũng như tập thể các thành viên CLB đã nhận rất nhiều giải thưởng về sáng tác ca khúc từ các đơn vị tổ chức và chính quyền địa phương.

Đoàn khảo sát tham quan tại Cầu Rồng (TP Đà Nẵng).

Niềm trăn trở của ông khi ở vị trí "cánh chim đầu đàn" dẫn dắt CLB hoạt động chuyên nghiệp và đúng hướng?

NS Huỳnh Minh Trí: Tôi có một quan niệm là thành công của anh em chính là thành công của tôi. Tôi là một nhạc sĩ hoạt động chuyên nghiệp và cũng là nhà kinh doanh bất động sản thâm niên. Trước hết, quan điểm của tôi về lĩnh vực kinh tế tuân thủ theo tiêu chí “chính xác, uy tín, kiên trì”. Đó là những "vũ khí đặc biệt" cũng là lợi thế mà tôi có. Chính từ nguồn lực có sẵn này, tôi ứng dụng cho việc điều hành CLB. Vì thế, các hoạt động cũng như sản phẩm âm nhạc phải luôn mới, hiệu quả, luôn có lợi cho từng cá nhân, tập thể đến đơn vị chủ quản là công ty hay trung tâm văn hóa. Phần quan trọng là tìm hiểu từng hoàn cảnh, tài năng, phong cách từng anh em để duy trì, giao phó cũng như giúp đỡ cho từng anh em nhìn thấy sự cố gắng của mình luôn vì sự lớn mạnh của tập thể. Từng hội viên thành công theo năng lực riêng, không thiên vị, luôn minh bạch dứt khoát... tạo nguồn cảm hứng cho anh em tin cậy để từng thành viên tự tin tỏa sáng cùng tập thể. Mỗi hội viên có công, có hoạt động tốt đều đặn thì luôn được tạo điều kiện học hỏi, nâng cao công việc, không chỉ có sáng tác mà còn được dạy tự viết ANCOR, trải nghiệm phim trường, học nâng cao sử dụng công nghệ làm phim, làm hình ảnh photorshop, làm youtube… Hơn thế nữa là tôi còn hướng dẫn anh chị em làm thêm nghề Môi giới bất động sản để có thu nhập mà tự tin cống hiến cho đam mê, như nghệ sĩ Nguyễn Tâm, Trịnh Thùy Mỹ, Xuân Chánh.... Tôi tập cho anh em làm huấn luyện viên, giám khảo các game show, thi hát, tạp kỹ… nhằm rèn luyện tính đa năng trong hoạt động để có thể tuyển chọn và phát hiện tài năng, giúp ích cho CLB phát triển. Về quyền lợi tác quyền, tác phẩm âm nhạc hay thơ đều là “nghệ thuật tâm hồn”, mặc dù NHẠC có thuận lợi kinh tế hơn THƠ vì sự phổ biến sử dụng khác nhau. NHẠC thì tác quyền tính theo lần nghe, hát và cover thu âm hay ra Album, quảng cáo… Tuy nhiên, ví dụ một bài hát mới khi ca sĩ muốn tự làm beat, thu âm quay hình ra MV phải có chữ ký của tác giả trực tiếp. Nếu không cần chữ ký thì có thể lên Trung tâm tác quyền (34 Nguyễn Đình Chiểu, Q.1, TP.HCM) để nhờ họ xác nhận và đóng phí ở đây. THƠ cũng tương tự như thế. Nhạc sĩ muốn phổ nhạc từ thơ cũng phải có sự đồng ý của tác giả để chia sẻ bản quyền; ca sĩ muốn hát, cover hay quay hình thì lên Trung tâm tác quyền hay Hội nhà văn TP xác nhận. Để tránh các trường hợp tranh chấp quyền lợi hay tác quyền thì cần thực hiện cho chuẩn để không phiền về sau. Quyền lợi tác quyền về NHẠC thì nhạc sĩ 70% - Thơ 30%. Hiện nay, các nhạc sĩ có nhiều ca khúc sẽ rất dễ SỐNG nếu biết quy trình và viết tốt. Tôi thường lĩnh tác quyền nên nhận thấy đứng đầu nguồn thu là cố NS Trịnh Công Sơn, NS Thanh Sơn, NS Nguyễn Ánh 9… một quý vài trăm triệu là bình thường.

Poster cũng là bìa Album tuyển tập với 20 ca khúc và 6 bài thơ viết về TP Đà Nẵng và Hội An với chủ đề “Ký ức sống mãi”, sắp ra mắt nhân kỷ niệm ngày Thương binh liệt sĩ 27/7/2021.

Xin giới thiệu thêm về người truyền lửa Huỳnh Minh Trí - "đương kim chủ nhiệm CLB sáng tác ca khúc TP Thủ Đức"?

NS Huỳnh Minh Trí (cười lớn): Tôi tên thật Huỳnh Minh Trí, sinh năm 1961 tại Campuchia. Năm 1970, tôi theo gia đình trở về Việt Nam lúc 10 tuổi. Ba mẹ vốn là tuyển thủ quốc gia về môn bóng bàn. Tôi tốt nghiệp Trung cấp ngành xây dựng và hoạt động trong lĩnh vực xây dựng bất động sản. Đam mê âm nhạc từ rất sớm, bắt đầu học đàn ghi ta, trống za, sáng tác nhạc với tác phẩm đầu tiên là bài “Em không cô đơn”, đến nay tôi cho ra đời hơn 150 ca khúc, chủ đề ca ngợi con người, quê hương đất nước. Tôi định hướng sáng tác cho mỗi địa phương một ca khúc và đã đạt nhiều giải thưởng uy tín như ca khúc “Hạ Long du ký cảm hứng” năm 2007, “Vũng tàu biển xanh” năm 2008; “Niềm tin thành phố trẻ” viết về Cần Thơ năm 2008, “Kiên Giang biển gọi” năm 2008; Bình Dương thành phố xanh năm 2014; Top 10 ca khúc toàn quốc viết về "Bình Dương Miền đất yêu thương" trong số 1600 tác phẩm dự thi; giải “ca khúc của năm 2016 của Hội âm nhạc thành phố; giải thưởng HTV với bài “Chúng tôi những đồng đội 208” viết về người lính; thực hiện Album “Đà Lạt dáng xuân” gồm 13 ca khúc viết về Đà Lạt dành tặng cho Lễ hội Festival Đà Lạt lần đầu tiên; “Tây Ninh vào xuân” năm 2017 … do các ca sĩ Cindy Trần, Giải nhất truyền hình HTV Võ Hạ Trâm, ca sĩ Việt Nam Idol Đức Quang… trình bày và may mắn là các tác phẩm ấy được nhiều người mến mộ.

Nhạc sĩ Trịnh Thùy Mỹ (Phó Chủ nhiệm CLB) tham gia hát giao lưu.

Ekip tranh thủ ghi hình cho nhà thơ tham gia chuyến đi (ca sĩ nhà thơ Phan Thu Nguyệt).

Kỷ niệm đẹp về một chuyến đi thú vị.

Ngoài mục tiêu âm nhạc, anh còn đảm đương vai trò quan trọng trong công tác nhân đạo từ thiện của CLB? 

NS Huỳnh Minh Trí: Chúng ta không thể biết quả bóng khi bay lên trời sẽ ra sao, cũng như không biết trước về cuộc đời tương lai của mỗi chúng ta. Tôi luôn cố gắng tạo ra những khoảnh khắc, những ân điển, những công việc… mà chẳng mong nhận lại, nhưng thực tế tôi đã nhận được rất nhiều từ nơi khác, đồng thời tôi luôn an nhiên trước mọi tình huống. Đó là chân lý mà tôi “nghiệm” ra là hãy luôn sống tốt với mọi người. Trong hoạt động từ thiện có nhiều cách cho ta định hướng sẻ chia qua nhiều hình ảnh khác nhau. Cũng có nhiều anh em gửi gấm, tin tưởng CLB qua hành trình 7 năm âm thầm góp nhặt giúp đỡ các hoàn cảnh, địa phương còn nhiều khó khăn. Nhóm Sống Thiện của chúng tôi có dành 100 phần quà tặng cho các cụ già gặp khó khăn tại địa phương nhân chuyến tiền trạm cho hành trình tháng 7/2021, gồm 100 thùng mì (7.000.000 đồng), 100 hộp sữa Ông Thọ (2.300.000 đồng), 100 thùng bánh (5.500.000 đồng), 100 kg đường (1.800.000 đồng), 100 gói trà (4.000.000 đồng). Mọi đóng góp xin gửi về Huỳnh Minh Trí, tài khoản 001370406184728 Saigon Bank (ghi rõ gửi Quỹ từ thiện cho Hội An).

Nhạc sĩ Huỳnh Minh Trí - Chủ nhiệm CLB sáng tác ca khúc TP Thủ Đức (TP.HCM).

Cám ơn ông. Nhân sự kiện cho ngày 27/7 sắp diễn ra tại Hội An - Đà Nẵng và tiện đây xin được chúc mừng sinh nhật nhạc sĩ tài đức Huỳnh Minh Trí (10/7/1961 - 10/7/2021), Diễn đàn doanh nhân ceotoancau.vn xin chúc ông và các anh chị em trong CLB luôn may mắn, hạnh phúc và sẽ gặt hái nhiều thành công hơn nữa trong thời gian tới.

Một số hoạt động tiêu biểu của CLB STCK TP Thủ Đức.

Vi Hằng - MTCT

 

CÙNG CHUYÊN MỤC

Việc làm đẫm tình người trong đại dịch của Đại đức Thích Pháp Tịnh

Hà Nội: Báo chí và mạnh thường quân chung tay vì người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19

Đại đức Thích Trí Định: Thiện nguyện bằng cả tấm lòng

Huyện Mê Linh, (Hà Nội): Tuổi trẻ xã Liên Mạc xung phong vào tuyến đầu chống dịch Covid-19

Nhạc sĩ Huỳnh Minh Trí & những “Ký ức sống mãi”

Thủ tướng: Quỹ vaccine phòng Covid-19 là quỹ của sự nhân ái, tinh thần đoàn kết, của niềm tin, của trái tim kết nối trái tim

Bình Dương: Lập biên bản hai chủ tịch phường vì lơ là phòng dịch

“Lão đại chơi tượng cổ”: Ngườì lưu giữ hồn gốm Nam bộ xưa

Nghệ sĩ ưu tú Thanh Kim Huệ và nghệ sĩ Thanh Kim Quyên: Hạnh duyên ngành sân khấu

“Rốn” lũ Phong Điền nước dâng nhanh, ngập đến nửa nhà dân

Một giáo viên thả thơ vào bốn mùa - rực rỡ sắc màu và dạt dào sức sống

Tưng bừng hội hè huyện Bình Chánh với chủ đề “Hè vui, khỏe, bổ ích, an toàn" 2020

“Những cánh chim không mỏi” đến với bà con nghèo trong dịch Covid-19 tại Cam Ranh

"Vua Muối sấy Việt Nam" và "Vua gốm sứ cổ" hội ngộ vì người nghèo tại Thanh Bình, Đồng Tháp

Thương hiệu Sạc Nhanh – Giải pháp tiêu biểu cùng TP.HCM hướng đến Đô Thị Thông Minh

Nhà thơ Trần Hữu Đạt: Cánh phượng hồng rực rỡ/ Rộng mở hạnh phúc tràn/ May mắn suốt miên man/ Chứa chan hồn phơi phới

Quy hoạch siêu đô thị hơn 17.000 ha ở Hà Nội: Phát triển 2 vùng đặc trưng

Bộ Giao thông chịu trách nhiệm trình Bộ Chính trị về đường sắt tốc độ cao

Long An: Hơn 200 triệu chung tay "Kết nối nghĩa tình vì người nghèo Châu Thành – Kiến Tường – Mộc Hóa"

Tác giả Trần Hữu Đạt: "Đông Tây kim cổ... Tây Thi/Ở nhà đối ẩm, Cô-vi sợ gì?"

Giá thịt heo vẫn quanh mức 180.000-240.000 đồng/kg

Qua một đêm, lại có điều đặc biệt trong bản tin về dịch COVID-19 ở Việt Nam

Phùng Ngọc Huy mất việc ở Mỹ vì bị chửi bới khi Mai Phương qua đời

Thêm ca mắc từ ổ dịch Trường Sinh, số ca mắc Covid-19 tăng lên 218

Sau chỉ thị cách ly toàn xã hôi siêu thị ở tp hcm gạo thịt vẫn đầy áp

“Địa ngục” chim trời Thạnh Hóa: Tỉnh Long An giao công an điều tra

Đang gồng mình chống dịch, các bệnh viện ở New York nhận tin "sét đánh ngang tai"

Cả trăm kiôt ở chợ bốc cháy trong đêm, thiệt hại hàng chục tỉ đồng

Tỷ phú Mỹ gây sốc khi tuyên bố mình là "ma cà rồng 3.000 tuổi"

Nhật Bản xác nhận ca tử vong thứ 12 do SARS-CoV-2

Chống COVID-19 suốt 33 ngày liền, bác sĩ Trung Quốc qua đời ở tuổi 32

Làn sóng cho con ra nước ngoài tránh Covid-19

Chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 3

Y tế Việt Nam có “vỡ trận” khi số ca nhiễm Covid-19 tăng vọt?

Thứ trưởng Bộ Y tế Iran dương tính với Covid-19

TP.HCM: Ký kết thỏa thuận hợp tác phát triển điện mặt trời áp mái giữa công ty BCG ENERGY và Hiệp hội các Doanh nghiệp Khu Công nghiệp TP.HCM

Tổng giám đốc WHO: 'Cánh cửa cơ hội kiềm chế COVID-19 đang khép lại'

Nghệ sĩ ưu tú, nhạc sĩ Thế Hiển chia sẻ hạnh phúc trong tiệc cưới ở tuổi 65

Việt Nam lên tiếng việc Mỹ đưa khỏi danh sách các nước đang phát triển

Thương hiệu KENTECH – Công ty TNHH TM Điện tử Viễn thông Thanh Bình Tân “kề vai sát cánh” cùng đại lý, khách hàng trong mùa dịch Covid-19

Giám đốc bệnh viện Vũ Hán qua đời vì virus corona

Thu thuế sụt giảm do ảnh hưởng dịch COVID-19

Thi thể Tuấn “khỉ” đã được hoả táng

Gay cấn cuộc vây bắt, tiêu diệt Tuấn 'khỉ'

Đô cử Đỗ Tú Tùng gây sốc giành 6 huy chương vàng cử tạ trẻ châu Á

Quảng Ninh bị yêu cầu rút kinh nghiệm

Phó tổng biên tập Báo Thanh niên bị thu thẻ nhà báo

"Hút hàng" Gel rửa tay, diệt khuẩn Derma Care sát khuẩn phòng dịch hiệu quả do virus Corona chủng mới

Mua bán online “lên ngôi” thời dịch bệnh

Lương y Võ Văn Vinh chúc mừng năm mới: "Đời vui sức khỏe, tết an khang"

Gạo Sạch Vũ Hà Tự hào thương hiệu Việt cho bữa cơm Việt đoàn viên

Vi vu xuân dừng chân thư giãn tại Nông trại HTX Phước Thiện

Công ty du lịch Sài Gòn Star tổ chức tiệc tất niên "Year end Party"

Gần tết, xăng dầu đồng loạt giảm giá

Khởi tố, bắt giam Phó chi Cục trưởng Hải quan Chi Ma, Lạng Sơn

Tổng bí thư, Chủ tịch nước: Sớm đưa vụ Gang thép Thái Nguyên ra xét xử trong năm 2020

Dấu ấn Nam vương Huy Hoàng từ Gala “Chào xuân Doanh nhân hội ngộ ngàn sao 2020”

Xét xử bị cáo Nguyễn Hữu Tín và các đồng phạm: Có tài liệu thuộc danh mục tối mật

Tưng bừng Hội nghị Yến sào Việt Nam tại thành phố Vũng Tàu

Thương tâm hai cháu bị cuốn vào gầm container tử vong khi ông đón trên đường đi học về

Công an: Thiếu nữ giao gà có thể thoát chết nếu mẹ nói thật

AkzoNobel công bố Màu của Năm 2020 – Xanh Ban Mai: Mang lại “Kết nối cảm xúc” cho ngôi nhà của bạn

Doanh nhân Huỳnh Văn Bé nhận bằng khen Biểu Tượng Vàng.

Kỷ lục gia châu Á Đinh Công Tường: "Chung một tấm lòng để gió cuốn đi"

TP.HCM: Tọa đàm “Hải quan và Doanh nghiệp” với chủ đề “Vai trò của hải quan trong việc tạo điều kiện – giải pháp nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia năm 2019 và định hướng đến năm 2021”

Khai trương Bảo tàng Sâm Ngọc Linh

Tưng bừng khai trương siêu thị Điện Máy Tốt - Nguyễn Kim tại Đắk Nông

Tân Khải Hoàn tăng tốc nhân dịp cuối năm: Tưng bừng khai trương Vườn Sâm Bình Phước

Tập đoàn I.B.I Hàn Việt Phát: Lan tỏa sứ mệnh từ nền tảng niềm tin vững chắc

Tưng bừng khai trương bảo tàng sâm Ngọc Linh tại TP.HCM

Hội thảo kỹ thuật vận hành, quản lý nhà yến hiệu quả

Câu lạc bộ Bức Tường Nghệ Sĩ - Cho Đi Là Hạnh Phúc

Tưng bừng khai trương Vườn sâm Tân Bình

Tưng bừng khai trương trụ sở chính Hệ thống Điện Máy Tốt: Thêm nhiều ưu đãi cho người tiêu dùng

Bàn giải pháp ngăn chặn nạn bẫy chim yến

Sắp ra mắt sách "Viên kim cương của người nghèo"

Hội thảo “Doanh nghiệp thực hiện phòng vệ thương mại và hội nhập quốc tế trước cuộc thương chiến Mỹ - Trung và tình hình biển Đông”

Họp ra mắt Ban vận động thành lập Chi hội Yến sào Bình Thuận

Kỷ lục gia châu Á Đinh Công Tường tham dự Hội nghị thượng đỉnh đầu tư và kinh doanh ASEAN 2019 tại Thái Lan

Chi hội yến sào Kiên Giang họp bàn về nạn bẫy bắt chim yến

“Nóng” tình trạng săn, bắt chim Yến gây thiệt hại kinh tế cho người nuôi

Ca nhạc sĩ Cindy Trần: “Nồng nàn yêu thương trong đêm mừng sinh nhật”

“Đại sứ Nhân ái Việt Nam 2019": Kết nối những trái tim hướng về người nghèo và trẻ em khuyết tật

Quảng Ngãi: Chùa Minh Đức tổ chức lễ cầu nguyện rót đồng đúc Đại Hồng Chung

Hãy viết ra mục tiêu nếu muốn thành hiện thực

Trải dài theo phía Nam nhiều nơi vẫn mưa rất to

Các loại xe được chạy tốc độ tối đa như thế nào?

Hội thi thể dục dưỡng sinh Người cao tuổi quận Tân Bình 2019

Hàng triệu người tiêu dùng sẽ hưởng lợi từ cái bắt tay của Saigon Co.op và Grab

Bộ trưởng Bộ Y tế: 'Tôi phát biểu đúng. Đại học Y dược TP.HCM phải đổi tên'

Kỷ lục gia Châu Á Đinh Công Tường được vinh danh "Top 10 Doanh Nhân Đức Tâm Tài Tiêu Biểu Asean 2019"

Bắt được cá hiếm có đôi mắt khổng lồ lồi to như bóng đèn

“Sợi chỉ đỏ” tại EEZ

Thịt heo tăng giá phi mã, dân Nam Ninh - Trung Quốc chỉ được mua tối đa 1kg mỗi ngày

Đề nghị UBKT T.Ư xem xét trách nhiệm Bộ Y tế vụ VN Pharma bán thuốc ung thư giả

Hai con cá sủ vàng nặng 70 kg dính lưới ngư dân Cà Mau

Nhiều tuyến đường ngập nặng sau mưa lớn

Miền Nam mưa lớn, TP.HCM kẹt xe khủng hoảng, đêm nay và ngày mai mưa tiếp?

Diễn đàn phát triển kinh tế Việt Nam hội nhập quốc tế - Tôn vinh CEO xuất sắc – Thương hiệu uy tín

Giổ tổ nghành sân khấu 2019

Bổ sung chức năng QR code để truy xuất nguồn gốc Gas Petrolimex 2019

Giá vàng hôm nay 11/9: Lao dốc phiên thứ 4 liên tiếp

Ôtô lao xuống ruộng

Ra mắt đồng tiền vàng Việt theo nguyên mẫu năm 1948

Loạt ca sĩ Việt nô nức trong ngày lễ giỗ Tổ ngành sân khấu

Kỷ lục gia châu Á Đinh Công Tường: Nhà hoạt động xã hội từ thiện tiêu biểu

Hơn 40 cán bộ công nhân viên Điện tử Thanh Bình Tân tham gia du lịch nghỉ mát thường niên năm 2019

Vụ nổ gói bưu phẩm làm nhiều người bị thương: Không có dấu hiệu khủng bố

Người phụ nữ mất hơn 2 tỷ đồng từ một cuộc điện thoại bí ẩn

Lý giải chi tiết quả bóng bay và chiếc áo màu đỏ vụ học sinh trường Gateway tử vong

VKS lý giải chi tiết quả bóng bay "bất thường" vụ học sinh trường Gateway

Vụ cháy nhà máy Rạng Đông: Bùn ở đáy sông Tô Lịch có lượng thuỷ ngân vượt 6 lần cho phép

Sau vụ cháy Công ty Rạng Đông: Lo nhiễm độc, người dân ùn ùn đi khám

Phòng giao dịch VietinBank bị cướp, bảo vệ tóm gọn giao công an

Công bố Top 12 Nhà biên kịch tài năng 2019

Nối nhịp yêu thương tại Trường Tiểu học Vĩnh Bình Bắc (Kiên Giang)

TP.HCM: Robot thông minh “ra mắt” tại lễ khai giảng

Chùa Phổ Hiền Tổ Chức Ngày Lễ Vu Lan & Tri Ân Ủng Hộ Xây Nhà An Táng Nghĩa Trang Xã Lộc Thành

Chung Tay Vì Cộng Đồng nhân mùa Tết Trung thu 2019

Lễ tôn vinh thương hiệu vàng nông nghiệp Việt Nam năm 2019

Lễ kí kết hợp tác về cơ khí, môi trường giữa Việt Nam - Đài Loan

Lễ ký kết đầu tư vòng 2 của VSVA - Vietnam Silicon Valley Accelerator vào LOOP

ĐINH CÔNG TƯỜNG: KỶ LỤC GIA CHÂU Á MÊ THIỆN NGUYỆN

Sắp diễn ra diễn đàn đối đầu thương mại Mỹ - Trung và Hiệp định thương mại tự do Việt Nam – EU

Tỷ giá ngoại tệ ngày 26/6: Đồng USD tiếp tục trượt dài

Đừng nên mua ô tô khi chưa có nhà

THÔNG TIN TIÊU DÙNG CẦN BIẾT

Bảo Vệ Quyền Lợi & Sức Khỏe Người Tiêu Dùng, Chống Hàng Gian Hàng Giả
Chịu trách nhiệm nội dung: Đoàn Như Diễm
Biên tập: Vi Hằng
Đối ngoại: Hoàng Văn Trưởng, Trần Bình, Mạc Tường Vi, Nguyễn Vượng, Trinh Trần, Ns Thanh Nhàn, Minh Vũ
Địa chỉ: 16 đường 24, phường Bình Trưng Tây, quận 2, TP.HCM
Bản quyền thuộc Thế Giới Doanh Nhân VietTop
Yêu cầu trích bài dẫn nguồn ghi rõ từ tieudungcanbiet.vn
Phụ trách miền Bắc: Thịnh Đức - Hotline: 0931 708655
Phụ trách miền Nam: Đoàn Như Diễm - Hotline: 0903 030388
Email: tieudungcanbiet@gmail.com - info@tieudungcanbiet.vn Website đang xin giấy phép từ Bộ Thông Tin và Truyền Thông.
Copyright ©2019 tieudungcanbiet.vn - Cẩm nang tiêu dùng thông minh. Một sản phẩm của Cổng Việt Limited.
qc-chanweb
addRight