Trang nhất
0934.186.737
0934.186.737

Người vận chuyển tình thương trong mùa dịch

Thứ năm, 23:49:22 12/08/2021

(ceotoancau.vn) Trong đợt lũ lụt miền Trung, Đại đức Thích Pháp Như đã vận động các bạn đồng tu, các mạnh thường quân tổ chức nhiều chuyến hàng cứu trợ và đã xây dựng được 7 căn nhà tình thương sau bão cho bà con vùng lũ. Khi dịch COVID-19 bùng phát trở lại vào tháng 5/2021, Đại đức tiếp tục hướng về TP.HCM với tình cảm chia ngọt, sẻ bùi với khẩu hiệu “Tất cả vì một Việt Nam không còn COVID”.

Đại đức Thích Pháp Như chung tay vì người nghèo.

Những mất mát, đau thương và sự khó khăn của bà con vùng dịch trong thời điểm này là không thể đong đếm được. Nhưng trong hoàn cảnh gian khó, bên cạnh sự chăm lo, trợ giúp kịp thời của Ðảng, Nhà nước, các cấp chính quyền còn có sự đồng lòng, sẻ chia của Tăng Ni và Phật tử cả nước phần nào đã giúp người dân vùng dịch thêm ấm lòng, vững tâm vượt qua khó khăn, từng bước khôi phục cuộc sống. Thật cảm động khi chứng kiến hình ảnh những chuyến xe chở hàng cứu trợ được Đại đức Thích Pháp Như hối hả phân bổ để đến với bà con đang gặp khó khăn trong các khu phong tỏa.

Đại đức cùng các Phật tử và mạnh thường quân đã đóng góp hơn 1 tỷ đồng cho người nghèo..

“Gửi chút tình đến bà con vùng dịch” đó là phương châm mà Đại đức Thích Pháp Như đã cùng với Phật tử và các mạnh thường quân đã và đang làm nhằm hỗ trợ các chùa, tự viện và bà con vùng dịch trong thời gian qua với tổng kinh phí trị giá hơn 1 tỷ đồng.

Đại đức Thích Pháp Như là một du học sinh chuẩn bị theo học Tiến sĩ toàn phần của học bổng ICCR tại trường đại học Quốc tế Nalanda, bang Bihar, Ấn Độ.

Đại đức Thích Pháp Như là một du học sinh đang chuẩn bị theo học Tiến sĩ toàn phần của học bổng ICCR tại trường đại học Quốc tế Nalanda, bang Bihar, Ấn Độ, nhưng tới ngày nhập học thì đại dịch COVID-19 bùng phát trên thế giới trong đó có Ấn Độ và Việt Nam. Chưa thể nhập học, thời gian ở Việt Nam từ cuối năm 2020, trong đợt lũ lụt miền Trung, Đại đức đã vận động các bạn đồng tu, các mạnh thường quân tổ chức nhiều chuyến hàng cứu trợ và đã xây dựng được 7 căn nhà tình thương sau bão cho bà con vùng lũ.

Các Phật tử cùng Đại đức Thích Pháp Như tiếp sức cho tuyến đầu chống dịch. 

Khi dịch COVID-19 bùng phát trở lại vào tháng 5/2021, một lần nữa Đại đức tiếp tục hướng về TP.HCM với tình cảm chia ngọt, sẻ bùi với khẩu hiệu “Tất cả vì một Việt Nam không còn COVID”. Đại đức đã cùng với Phật tử, mạnh thường quân tiếp nhận tịnh tài, tịnh vật để chia sẻ khó khăn đến với người dân các chùa, các tự viện và hỗ trợ người dân khu cách ly phong tỏa dịch bệnh COVID-19. Hàng ngày, các loại lương thực từ rau, củ quả đến gạo, nước tương, đường, bột ngọt… từ các địa phương gửi về TP.HCM đều được Đại đức tiếp sức cho bà con vùng dịch đang trong cơn khố khó, hoạn nạn. Do phải giãn cách xã hội vì dịch COVID-19, đời sống của người lao động nghèo ở TP.HCM gặp muôn vàn khó khăn. Việc chia sẻ khó khăn với người dân của Đại đức và các nhà hảo tâm còn thể hiện truyền thống tốt đẹp của dân tộc “người trong một nước thì thương nhau cùng” góp phần lan tỏa tinh thần từ bi, cứu khổ, ban vui của đạo Phật.

Không ngại nguy hiểm, khổ cực với gần 300 tấn hàng hóa đã được Đại đức Thích Pháp Như và các Phật tử, mạnh thường quân chia sẻ đến với bà con phương Nam.

Gần 300 tấn hàng gồm tịnh tài, tịnh vật đã được Đại đức Thích Pháp Như chia sẻ đến với bà con phương Nam. Trong hơn 2 tháng qua. Đại đức đã kết hợp với các bạn đồng tu, Phật tử, mạnh thường quân hỗ trợ rau củ quả (Trong đó có 21 tấn hỗ trợ công nhân và người dân Bình Dương; 17 tấn hỗ trợ Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam  TP.HCM; hơn 200 tấn cúng dường Học viện Phật giáo Việt Nam Cơ Sở II; cúng dường các chùa trong TP.HCM và các tỉnh Đồng Nai, Long An, Bình Dương và Tây Ninh để các chùa vừa sử dụng vừa hỗ trợ người dân đang bị cách ly quanh các chùa; hỗ trợ rau củ quả đến Ủy ban MTTQVN quận Bình Thạnh; hỗ trợ chương trình Tủ lạnh yêu thương của Mặt trận tổ quốc quận Bình Thạnh kết hợp với quận Đoàn; hỗ trợ bếp ăn của BCH Công an phường 22 quận Bình Thạnh; hỗ trợ bếp ăn cho các chiến sĩ canh chốt chặn của Bệnh viện dã chiến quận 2; hỗ trợ các bếp ăn của các đội nhóm tình nguyện tại TP.HCM; hỗ trợ khu phố 5 và các khu phố thuộc phường 22 quận Bình Thạnh; trao tặng 14,5 tấn gạo; 25 ngàn khẩu trang; 400 cái chăn; 100 bộ đồ bảo hộ; 264 đòn bánh tét và 664 phần quà gồm mì gói, nui, dầu, đường, bột ngọt, nước tương, hạt nêm gởi đến những khu cách ly…

Hỗ trợ người nghèo khó khắn trong đại dịch Covid-19 bùng phát.

Khi được hỏi dịch COVID còn diễn biến phức tạp, nhiều người ngại ra đường hay tiếp xúc chỗ đông người. Vậy Thầy có cách nào vẫn giữ được sự an toàn cho bản thân trong quá trình thiện nguyện của mình? So với các y bác sĩ, tình nguyện viên “tuyến đầu” đang trực tiếp điều trị cho các bệnh nhân F0 thì thầy có đáng gì đâu. “Thầy và các Phật tử tự nguyện là “tuyến đuôi” để hỗ trợ nhu yếu phẩm thiết yếu để giúp đỡ cho bà con. Do đặc thù công việc nên Thầy thường xuyên tiếp xúc với các tài xế, đội ngũ vận chuyển và bốc xếp rồi trao quà đến người dân các khu phong tỏa… Nếu nói không sợ thì không đúng. Nhưng tình thương đã lấn áp đi nỗi sợ. Thầy nghĩ rằng, nếu ai cũng sợ thì ai sẽ cứu người. Chính vì vậy, Thầy luôn nhắc nhở bản thân và các anh em luôn giữ 5K để giữ an toàn cho mình và mọi người”, Đại đức tâm sự.

Đại đức Thích Pháp Như kêu gọi sự nỗ lực chung tay của tất cả mọi người cùng nhau nhằm đẩy lùi dịch bệnh COVID-19.

Với tâm nguyện luôn được tiếp sức cho bà con vùng dịch, Đại đức Thích Pháp Như cũng xác định: “Dịch chưa ngưng, thì chưa dừng hỗ trợ bà con”. Và trong lúc này, Đại đức rất cần sự nỗ lực chung tay của tất cả mọi người cùng nhau nhằm đẩy lùi dịch bệnh COVID-19. Điều này có ý nghĩa rất quan trọng trong việc lan tỏa tinh thần đoàn kết dân tộc, ý chí tự lực tự cường của người dân trong đại dịch. Những phần quà trao tặng tuy nhỏ nhưng đó là tấm lòng yêu thương mà Đại đức cùng với các bạn đồng tu, các Phật tử, mạnh thường quân đã đóng góp nhằm động viên những người lao động nghèo, người gặp khó khăn chịu ảnh hưởng do dịch bệnh để phần nào giúp bà con nỗ lực vượt qua những khó khăn để sớm trở về cuộc sống bình thường, an lành và hạnh phúc.

Đại đức Thích Pháp Như cũng xác định: “Dịch chưa ngưng, thì chưa dừng hỗ trợ bà con”.

Để duy trì công việc thiện nguyện lâu dài, nhất là trong thời điểm dịch bệnh còn đang diễn biến phức tạp, rất mong sự phát tâm ủng hộ của quý Phật tử, mạnh thường quân gần xa. Mọi sự phát tâm xin quý vị liên hệ trực tiếp: ĐĐ. Thích Pháp Như (Văn Đức Vĩnh)/ ĐT: 0938 414 740 – Số tài khoản 0071003828066 Vietcombank chi nhánh Hồ Chí Minh.

Hồ Đức

CÙNG CHUYÊN MỤC

Đoàn thiện nguyện Mỹ Hoàng - Hồng Thắm chia sẻ yêu thương trong suốt hành trình mùa dịch

“Cho đi là còn mãi”: WAMCVN chia sẻ yêu thương giữa tâm dịch Covid-19

Đại đức Thích Thiện Minh: Người vận chuyển tình thương

Đại đức Thích Thiện Thuận – Hạnh nguyện Bồ tát giữa đời thường

Nhà hàng Hương Phố - những trái tim nhân ái lan tỏa yêu thương trong mùa đại dịch Covid-19 tại TP.HCM

Người vận chuyển tình thương trong mùa dịch

Hoa hậu nhân ái Trương Ngọc Thọ: “Hết lòng vì người nghèo” trong trận dịch Covid-19

Lễ bàn giao nhà “Nghĩa tình đồng đội”

Nhà báo Khổ Gia Trường chung tay cùng nghệ sĩ ngành sân khấu giúp đỡ người nghèo vượt qua đại dịch Covid - 19

“Phiên Chợ 0 Đồng” ấm áp tình thương

“Cánh chim không mỏi trên đường thiện nguyện” Đinh Công Tường: Sang nhượng cổ vật để giúp người nghèo vượt qua dịch bệnh

Ca sĩ Hoa Phượng với niềm đam mê hát gây quỹ từ thiện

Tập trung người ăn xin, người già không nơi cư trú vào trung tâm hỗ trợ xã hội

Khách sạn đầu tiên ở TP.HCM thành nơi lưu trú miễn phí cho bác sĩ chống dịch

Con gái Mai Phương nhận được học bổng 100% từ trường quốc tế, danh tính người xin học bổng khiến ai cũng bất ngờ

Honda Winner đồng hành với công nhân, học sinh phòng chống dịch COVID-19

Tịnh Xá Ngọc Sơn Dinh - "Tâm thư kêu gọi Phật tử phát tâm trùng tu xây dựng ngôi chánh điện"

Trương Quỳnh Anh, Hồ Đức Vĩnh cùng đông đảo bạn trẻ hiến máu

Xếp hàng dài chờ mua bánh mỳ thanh long

Hơn 60 000 học viên trung tâm ngoại ngữ miễn phí Thiện Nhơn – Chùa lá Gò Vấp mừng ngày nhà giáo Việt Nam

Trao 120 suất học bổng lần thứ 13 cho con cháu cựu chiến binh bộ đội biên phòng

Tôn vinh những “Trái tim nhân ái” trong chương trình “Đại sứ nhân ái Việt Nam 2019”

Kỷ lục gia châu Á Đinh Công Tường: Hòa nhịp yêu thương vì người nghèo và trẻ em khuyết tật

Trao khát vọng lớn ở ‘xứ sở lạ lùng’ U Minh Thượng

Phó thủ tướng nhắn tin ủng hộ người nghèo

Báo điện tử Nhân đạo và Đời sống chính thức ra mắt

Hơn 200 phần quà tặng trẻ em vùng biên giới tỉnh Long An nhân mùa Trung thu

Vì sao và ai đã cho phép bà Tân Vlog đưa bánh Trung thu “siêu to” lên máy bay?

Cà phê sân vườn ca sĩ Nguyễn Huy: Chia sẻ yêu thương nhân ngày giỗ Tổ ngành sân khấu

"Yêu thương cho đi, hạnh phúc sẽ tự tìm đến"

Ban bảo vệ dân phố duy nhất ở Sài Gòn được trang bị áo giáp chống đạn

Diễn viên Châu Nhuận Phát hiến cả gia tài 17 nghìn tỷ đồng để làm từ thiện

Tổ chức "Tết Trung thu năm 2019" thiết thực, đầm ấm

Chuyện về người đưa đò gieo duyên Nghệ sĩ Thanh Nhàn

Kỷ lục gia châu Á Đinh Công Tường: Cánh chim không mỏi trên đường thiện nguyện

Tự khúc tháng 8: Chuyến tàu lỡ bến, người thương lạc đường

Ngôi nhà tổ chim trên đảo Jeju

Vận động doanh nghiệp, doanh nhân hiến kế phát triển kinh tế đất nước

Bị mẹ ép lấy vợ, chàng trai trẻ sợ hãi đòi tự tử

Bệnh u xương quái ác mang bé gái một chân đi mãi để lại những nỗi niềm day dứt cho bạn đọc Dân trí

Kỳ Anh, Hà Tĩnh: quyên góp hơn 225 triệu đồng từ Chương trình ca nhạc từ thiện" Màu Hoa Đỏ"

Một người phụ nữ người Canada đã bất ngờ trúng giải độc đắc trị giá 2 triệu USD khi đang đi mua bánh Pizza.

Lễ khai mạc giải bóng đá Thiếu niên và Nhi đồng các CLB cộng đồng toàn quốc lần 2 - Alpha Cup 2019

THÔNG TIN TIÊU DÙNG CẦN BIẾT

Bảo Vệ Quyền Lợi & Sức Khỏe Người Tiêu Dùng, Chống Hàng Gian Hàng Giả
Chịu trách nhiệm nội dung: Đoàn Như Diễm
Biên tập: Vi Hằng
Đối ngoại: Hoàng Văn Trưởng, Trần Bình, Mạc Tường Vi, Nguyễn Vượng, Trinh Trần, Ns Thanh Nhàn, Minh Vũ
Địa chỉ: 16 đường 24, phường Bình Trưng Tây, quận 2, TP.HCM
Bản quyền thuộc Thế Giới Doanh Nhân VietTop
Yêu cầu trích bài dẫn nguồn ghi rõ từ tieudungcanbiet.vn
Phụ trách miền Bắc: Thịnh Đức - Hotline: 0931 708655
Phụ trách miền Nam: Đoàn Như Diễm - Hotline: 0903 030388
Email: tieudungcanbiet@gmail.com - info@tieudungcanbiet.vn Website đang xin giấy phép từ Bộ Thông Tin và Truyền Thông.
Copyright ©2019 tieudungcanbiet.vn - Cẩm nang tiêu dùng thông minh. Một sản phẩm của Cổng Việt Limited.
qc-chanweb
addRight