Trang nhất
0937.083.796
0937.083.796

Khoai tây Mỹ hội nhập ẩm thực Việt tại cuộc thi Hutech Young Chefs 2022

Thứ tư, 12:35:02 06/04/2022

(tieudungcanbiet.vn) Ngày 03/4, Hội đồng Khoai Tây Hoa Kỳ đã tài trợ nguyên liệu cho vòng chung kết cuộc thi “Ẩm thực Việt hội nhập cùng khoai Tây Mỹ” do khoa Quản trị Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn, Trường Đại học Công nghệ TP.HCM phối hợp cùng Câu Lạc Bộ We Are One và Hiệp hội Siêu đầu bếp quốc tế tại VN tổ chức.

Ông Bùi Văn Thế Vinh - Phó hiệu trưởng Trường Đại học Công nghệ TP.HCM phát biểu khai mạc hội thảo.

Vòng chung kết cuộc thi “Potatoes USA “Tailored Seminar And Cooking Contest 2022” có mặt ông Bùi Văn Thế Vinh - Phó hiệu trưởng Trường Đại học Công nghệ TP.HCM; ông Bùi Trọng Tiến Bảo - Phó trưởng Khoa Quản trị DL – NH - KS, Trường Đại học Công nghệ TP.HCM; bà Phan Thị Thúy Phượng - Trưởng ngành Khách sạn, Trưởng Ban tổ chức và phóng viên các báo đài có mặt ghi hình đưa tin. Đặc biệt là sự hiện diện của bà Anna Vũ - Đại diện đơn vị tài trợ Hiệp hội Khoai Tây Hoa Kỳ tại hội thảo.

Chụp hình lưu niệm giữa Ban tổ chức, ban giám khảo, nhà tài trợ và các thí sinh tham gia cuộc thi.

Từ trái qua phải: Bếp trưởng Trần Hồ Nhựt Linh, bà Phan Thị Thúy Phượng, bếp trưởng Lê Xuân Tâm, bà Anna Vũ, cô Võ Thị Quách Hồng.

Vòng chung kết cuộc thi với sự tranh tài của 14 đội thi đã thể hiện tài năng, sự sáng tạo và niềm đam mê ẩm thực của mình thông qua việc chế biến 2 món ăn: 1 món chính và 1 món phụ để chinh phục 3 vị giám khảo nổi tiếng: Bếp trưởng Lê Xuân Tâm - Chủ tịch Hiệp hội Siêu đầu bếp Thế giới tại Việt Nam, Bếp trưởng Trần Hồ Nhựt Linh - Quán quân Iron Chef 2012; Cô giáo Võ Thị Quách Hồng - Giảng viên ngành Quản trị Nhà hàng và dịch vụ ăn uống, trường Đại học Công nghệ TP.HCM.

Bếp trưởng Lê Xuân Tâm - Chủ tịch Hiệp hội Siêu đầu bếp Thế giới tại Việt Nam biểu diễn 3 món ăn từ món khoai tây Mỹ tại cuộc thi.

Các món ăn chế biến cùng khoai tây Mỹ do bếp trưởng Xuân Tâm biểu diễn tại hội thảo. 

Với khẩu hiệu “Hutech Young Chef 2022 - Ẩm thực Việt hội nhập cùng Khoai tây Hoa Kỳ”, cuộc thi thu hút đông đảo các thí sinh đến từ khoa Quản trị Dịch vụ Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn, trường Đại học Công nghệ TP.HCM (Hutech). Vòng sơ loại được diễn ra từ ngày 19/03/2022 đến 27/03/2022, thu hút hơn 31.000 người tiếp cận với những công thức nấu ăn đầy sáng tạo từ nguyên liệu chính là khoai tây Mỹ.

Các thí sinh có cơ hội bổ sung kiến thức, giao lưu gặp gỡ các đầu bếp nổi tiếng và doanh nghiệp - nhà tài trợ cung cấp nguyên liệu khoai tây Mỹ. 

Ban tổ chức đã nhận được hơn 50 công thức dự thi đến từ các ngành khác nhau như Quản trị khách sạn, Thú y, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Quản trị dịch vụ ăn uống…, từ đó chọn ra Top14 đội thi bước vào vòng chung kết thực hiện chế biến món ăn theo công thức dự thi. Đặc biệt, 2 đội thi xuất sắc nhất sẽ đại diện trường Đại học Công nghệ TP.HCM (Hutech) tham gia tranh tài với các trường đại học khác tại Resort Furama Đà Nẵng.

Các thí sinh tham gia tranh tài cùng sự quan sát của ban giám khảo.

Bếp trưởng Trần Hồ Nhựt Linh - Quán quân Iron Chef 2012 cho biết: Với tiêu chí đề cao sự sáng tạo, Ban giám khảo mong muốn khích lệ các bạn thí sinh sử dụng nguyên liệu khoai tây Mỹ - vốn chuyên dành chế biến món Âu, nay đến với ẩm thực Việt thông qua cách tẩm ướp chế biến của các thí sinh tạo nên sự đột phá mới lạ đầy thú vị, để khoai tây Mỹ chất lượng có nhiều cơ hội gần gũi hơn đến đời sống Việt.

Chương trình “Hutech Young Chefs 2022 _Ẩm thực Việt hội nhập cùng khoai tây Mỹ” kết thúc thành công.

Kết thúc vòng chung kết “Hutech Young Chefs 2022 _Ẩm thực Việt hội nhập cùng khoai tây Mỹ”, Ban giám khảo công bố các đội thi đạt giải gồm: Giải Nhất: Lý Tiểu Long - Nguyễn Nhựt Quan; Giải Nhì: Lê Trung Nhân - Lê Thị Thanh Thảo; Giải Ba: Nguyễn Thị Diễm Quỳnh - Ngô Nguyễn Anh Thư; Giải Tài năng: Nguyễn Thị Thùy Linh - Hồ Thanh Thảo; Giải Khyến khích: Nguyễn Thị Anh Thư - Đặng Quốc Vương.  

Vòng chung kết cuộc thi đã công bố các thí sinh đạt giải.

Bà Phan Thị Thúy Phượng - Trưởng ngành Khách sạn đồng thời là Trưởng Ban tổ cho biết: Nhằm thực hiện phong trào sinh viên năm học 2021-2022, tạo một sân chơi đầy tính học thuật nhưng không kém phần thú vị cho các bạn sinh viên yêu thích ngành ẩm thực của Trường đại học Công nghệ TP.HCM (Hutech), Ban tổ chức cuộc thi mong muốn làm cầu nối giữa các bạn sinh viên, các bạn trẻ với các chuyên gia, đầu bếp ẩm thực hàng đầu Việt Nam, qua đó góp phần nâng cao giá trị cốt lõi mà cuộc thi đem đến cho các bạn thí sinh. Hy vọng, cuộc thi đem đến những kiến thức bổ ích cho các bạn thí sinh đam mê vào bếp, thích sự sáng tạo, sự kết hợp Âu Á trong phong cách chế biến món ăn cũng như học hỏi kinh nghiệm từ những chuyên gia ẩm thực, các đầu bếp hàng đầu Việt Nam cũng như Thế giới.

Vi Hằng

CÙNG CHUYÊN MỤC

Cảm xúc thơ vu lan: Mùa hiếu hạnh

Trường ĐH Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp (UNETI) trao bằng Tốt nghiệp cho sinh viên và hợp tác cùng Doanh nghiệp

Tìm ra đội đại diện cuộc thi POTATOES USA 2022 tham gia thi đấu tại Đà Nẵng

Khoai tây Mỹ hội nhập ẩm thực Việt tại cuộc thi Hutech Young Chefs 2022

Hội thi “Gói bánh truyền thống lần thứ IV Xuân Yêu Thương”

Văn hoa giao tiếp thời đại 4.0

Tinh giản chương trình: Học sinh lớp 12 sẽ học như thế nào?

Bộ GD&ĐT công bố chương trình đã tinh giản

Đề xuất cho học sinh, sinh viên TP HCM nghỉ hết tháng 3

Sở GD-ĐT TP.HCM đề xuất học sinh nghỉ tới ngày 15/3, lớp 9 và 12 đi học ngày 2/3

Mỹ đưa Việt Nam vào mục 'có biểu hiện virus lây lan trong cộng đồng' nghĩa là gì?

Đi học trở lại: Bộ không quyết thì Thủ tướng sẽ quyết

Sẽ tiếp tục đóng cửa trường nếu 2 lớp học có trẻ nhiễm virus corona

Làm sao để trẻ không nghiện game?

Chuyện lạ: 42 học sinh cùng lớp có điểm số giống nhau 100%

Học sinh Hà Nội nghỉ Tết Nguyên đán 8 ngày

Nhiều trường công bố phương án tuyển sinh

TPHCM: Nỗ lực vượt qua rào cản để thực hiện giáo dục thông minh

Trường tiểu học Kim Đồng có số lượng học sinh đông nhất trong địa bàn quận Bình Tân

Mỗi tuần dành 9 tiếng để 'săn' học bổng du học

Nhiều nhà khoa học Việt Nam vào top 100.000 nhà khoa học hàng đầu thế giới

Giáo sư gốc Việt được bổ nhiệm thành giám đốc y tế đại học Harvard

Hơn 22 triệu học sinh khai giảng năm học mới

Việt Nam đứng thứ 4 trong cuộc thi Olympic Tin học quốc tế

Trẻ xem điện thoại nhiều vô cùng nguy hại

Lời xin lỗi của người Nhật và thói quen “ăn xổi, ở thì” của người Việt

THÔNG TIN TIÊU DÙNG CẦN BIẾT

Bảo Vệ Quyền Lợi & Sức Khỏe Người Tiêu Dùng, Chống Hàng Gian Hàng Giả
- Bản quyền thuộc về: Công ty TNHH Truyền thông và Tổ chức Sự kiện Tâm Đức (Tam Duc MeDia)
- Văn phòng miền Bắc: Tòa nhà 22B ngõ 236/17 Đường Khương Đình, p Hạ Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội
- VP Miền Nam: Số 16, đường 24, P.Bình Trưng Tây, thành phố Thủ Đức (TP.HCM)
- Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Văn Vượng (Đức Vượng)
- Email: truyenthongso123@gmail.com
- Hotline: 0931 708 655
Yêu cầu trích bài dẫn nguồn ghi rõ từ tieudungcanbiet.vn
Phụ trách truyền thông: Ngô Văn Chức - ĐT 0965 464 334
Phụ trách kỹ thuật: Trần Quốc Trường
Website đang xin giấy phép từ Bộ Thông Tin và Truyền Thông.
Copyright ©2019 tieudungcanbiet.vn - Cẩm nang tiêu dùng thông minh. Một sản phẩm của Cổng Việt Limited.
qc-chanweb
addRight